Kim Ngưu

Kim Ngưu: Khi yêu cần gì nói lời hoa mỹ, chỉ cần chân thật với nhau

Trên đời này chung quy lại thì có ba dạng đàn ông. Một là nói rất giỏi nhưng làm rất dở. Hai là nói rất dở nhưng làm lại rất giỏi. Và cuối cùng, là dạng đàn ông cân bằng được cả nói và làm, nhưng thường hiếm hoi lắm, và một khi “của hiếm” được khai quật thì các chị em đều đã “bon chen” hết rồi.

“Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”, phải chăng vì vậy mà đối với các cô gái, những anh chàng Kim Ngưu vụng về đường ăn nói vẫn thường thua một bậc? Kim Ngưu không biết khen ngợi, không biết “nịnh đầm”. Trước cái đẹp, Kim Ngưu chỉ biết lẳng lặng ngắm nhìn và si mê. Đôi khi Kim Ngưu thẫn thờ và rớt mất một nhịp tim, nhưng cũng chỉ biết lóng nga lóng ngóng cười trừ chứ không nỡ khen người đẹp một câu cho người ta đẹp dạ.

Trên đời này chung quy lại thì có ba dạng đàn ông. Một là nói rất giỏi nhưng làm rất dở. Hai là nói rất dở nhưng làm lại rất giỏi. Và cuối cùng, là dạng đàn ông cân bằng được cả nói và làm, nhưng thường hiếm hoi lắm, và một khi “của hiếm” được khai quật thì các chị em đều đã “bon chen” hết rồi.

Vậy còn lại là dạng thứ nhất và dạng thứ hai. Dạng thứ nhất thường được lòng các cô gái, bởi các anh chàng này nói như hót hay, biết đánh vào tâm lý hảo ngọt của phụ nữ mà buông lời ong bướm. Các anh chàng này cũng thích hứa hươu hứa vượn để làm các cô gái cảm thấy yên lòng.

Nhưng sau cùng, khi đã đạt được mục đích cá nhân riêng, các anh chàng lại nhanh chóng rời đi mất khỏi cuộc đời các cô gái. Mà đôi khi cũng chẳng cần đến lúc ấy, chỉ cần là khi bạn gặp chút trục trặc khó khăn cần giúp đỡ, chưa chắc đã thấy các anh chàng ấy ở đâu.

Và dạng thứ hai, cũng chính là Kim Ngưu, vẫn thường là những kẻ ngốc nghếch si tình một cách khờ dại. Các anh chàng này khi yêu ai sẽ một mực chung tình, cũng rất muốn quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho người yêu. Chỉ có điều các anh không hay nói, cũng không hay hứa hẹn. Chính điều này khiến các cô gái có đôi chút hụt hẫng và mơ hồ. Lúc nào các cô cũng tự hỏi không biết anh ấy có yêu mình nhiều không, không biết anh ấy có nghĩ tới tương lai cùng mình không, sao chẳng bao giờ thấy anh ấy nói gì…

Tôi đã từng chơi với cả hai dạng đàn ông kia, và nhận biết được một điều. Đối với người đàn ông lúc nào cũng cho bạn ăn kẹo ngọt, uống nước ngọt, ăn bánh ngọt, và nghe lời nói ngọt như đường… thì suy ra anh ta cũng chẳng tốt đẹp gì cho cam. Bởi vì phía sau những dư vị ngọt ngào ban đầu ấy, là những hậu quả khôn lường. Ăn ngọt nhiều thì béo, nghe lời đường mật nhiều thì đau. Đừng nói là mấy mươi năm cuộc đời bạn chưa từng thấm thía điều này?

Còn đối với người đàn ông luôn ôn nhu với bạn, luôn canh chừng bạn, luôn kiểm soát bạn… là bởi vì anh ta không muốn bạn bị ảnh hưởng xấu bởi bất cứ thứ gì. Anh ta chỉ mong muốn bạn được hạnh phúc, được vui vẻ, được an yên trong vòng tay bao bọc của anh ta mà thôi. Có thể anh ta không nói ra, nhưng chỉ cần bạn để ý một chút sẽ thấy, những hành động của anh ta đều là vì lợi ích của bạn, không bao giờ rời bỏ bạn.

Có thể khi chúng ta còn trẻ người non dạ, thế giới ngoài kia với chúng ta là những gì đẹp đẽ nhất. Chúng ta còn ham muốn khám phá thế giới, khám phá những con người “có vẻ như là thú vị”, để trải nghiệm cuộc đời.

Nhưng sau khi chúng ta trải nghiệm một vài năm, chúng ta cũng sẽ thấy những gì mà chúng ta cần chỉ là một người yêu mình thành thật, một mối tình bền có khả năng đi qua ngày ngày tháng tháng năm năm. Chúng ta sẽ không cần hoa mỹ nữa, chúng ta chỉ cần những miền hạnh phúc bình dị mà thôi.

Vì vậy, hãy trân trọng chàng trai Kim Ngưu bên cạnh bạn nhé!

Sưu Tầm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN