xem tử vi
Cung hoàng đạo

4 cung Hoàng đạo sau nếu không được quan tâm chăm sóc sẽ dễ bị trầm cảm sau sinh

Lời khuyên chung dành cho các cung Hoàng đạo này đó là đừng che giấu cảm xúc, suy nghĩ của mình mà hãy tìm nơi để chia sẻ, giải tỏa. Trách nhiệm nuôi dạy, chăm sóc con cũng cần được san sẻ. Những người xung quanh cũng nên thông cảm, cư xử nhẹ nhàng và quan tâm hơn tới họ…

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Nữ Song Ngư bẩm sinh đã đa sầu đa cảm, dễ xúc động. Nhu cầu được yêu thương, quan tâm, chăm sóc của họ cũng cực kỳ cao. Chính vì vậy nên sau khi sinh bé, tâm lý họ rất dễ rơi vào tình trạng bất ổn.

Chưa hết, trong lòng Song Ngư lúc nào cũng tồn tại một nỗi cô đơn khó lý giải. Dù những người xung quanh cố gắng động viên, an ủi đến đâu thì họ vẫn ít nhiều cảm thấy lạc lõng, chênh vênh.

Trí tưởng tượng phong phú là thế mạnh của Song Ngư nhưng nếu bản thân họ không biết cách tận dụng điều đó vào những việc có ích thì sẽ rất nguy hiểm. Khi đó, tự thân Song Ngư có thể thêu dệt nên một câu chuyện bi kịch, đen tối và sắm luôn vai chính.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Là một trong những cung Hoàng đạo sâu sắc, sống thiên về cảm xúc nhưng lại thích bí mật, che giấu nội tâm bên trong nên các nữ Bọ Cạp cũng cần cẩn thận với căn bệnh trầm cảm sau sinh.

Bọ Cạp thường để tâm đến tất tật những thứ nhỏ nhặt xung quanh và có thói quen giữ những chuyện vu vơ trong lòng để lâu lâu lôi ra chiêm nghiệm. Vậy nên sẽ rất nguy hại nếu sau khi sinh, mẹ Bọ Cạp phải chứng kiến cách hành xử vô tâm của chồng hay những lời cằn nhằn, chỉ trích của những người xung quanh dù vô tình hay cố ý.

Khi không vui, nếu có thể bùng nổ ngay lập tức như các cung Hoàng đạo nhóm Lửa thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều, nhưng Bọ Cạp lại chọn im lặng và để những gì không vui tích tụ lại. Cộng thêm tính cách cực đoan vốn có, những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực sẽ âm thầm hành hạ Bọ Cạp như một loại thuốc độc.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải ít tưởng tượng hơn Song Ngư, tính cách cũng không cực đoan như Bọ Cạp nhưng họ lại ‘phải tội’ hay tự ti, lo lắng. Trong lòng Cự Giải lúc nào cũng có sẵn một nỗi bất an thường trực.

Sau sinh, những nỗi lo trong lòng họ càng tăng lên nhiều hơn: lo chuyện chi tiêu, lo mình trở nên xấu xí, lo chồng ngoại tình, lo con ốm, lo bản thân không phải người mẹ tốt,… Chính vì thế mẹ Cự Giải sau sinh thường không được vui vẻ, lạc quan như những cung Hoàng đạo khác.

Nữ Cự Giải không chỉ nhạy cảm, hay lo lắng mà còn rất dễ tủi thân, tự ái. Chỉ một câu chê trách hay lời nói vô tâm cũng đủ khiến họ trốn vào một góc khóc lóc một mình. Vừa sinh con xong họ lại càng nhạy cảm hơn nên đối với Cự Giải, những lời nói nặng, những câu chê bai sẽ khiến tinh thần họ đi xuống rất nhanh.

Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Xử Nữ có mặt trong danh sách các cung Hoàng đạo nữ dễ bị trầm cảm sau sinh bởi tính cách cầu toàn, tỉ mỉ, chi li của họ. Vì muốn mọi thứ phải được hoàn hảo nên họ luôn khắt khe với những người xung quanh và nhất là bản thân mình. Chỉ chút chuyện không như ý trong việc chăm sóc con cũng khiến Xử Nữ trăn trở cả ngày trời. Nhiều lần như thế, tinh thần họ sẽ rệu rã, mệt mỏi.

Chưa kể đến, Xử Nữ còn bị ‘bệnh’ thích phục vụ, chăm sóc người khác nên việc gì họ cũng vơ vào người. Sinh con xong dù mệt đến đâu thì mẹ Xử Nữ cũng không yên lòng nếu người khác giúp bế con, pha sữa bởi họ chỉ tin những thứ tự tay mình làm thôi.

Đầu óc đã mệt nhoài vì suy nghĩ, tay chân lại thoăn thoắt việc nhà, Xử Nữ thường ngày đã bận rộn, căng thẳng thì sinh con xong lại càng dễ ‘khủng hoảng’ hơn gấp nhiều lần.

Theo Đất Việt

Xem thêm