xem tử vi
Thiên Bình

6 Cách giúp Thiên Bình ‘Chữa bệnh’ Rụt rè, Sợ Đám đông

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội” – Andrew Carnegi. Vậy làm sao để mở rộng những mối quan hệ xã hội, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất nhé.

1. Luôn giữ gìn và trân trọng những mối quan hệ hiện có

Cách mở rộng mối quan hệ cơ bản nhất chính là phải biết duy trì và phát triển những mối quan hệ xung quanh bạn. Bởi họ chính là những người có thể giúp bản thân bạn mở rộng các mối quan hệ khác đấy.


Nếu không phải là người linh hoạt khi tiếp xúc với người lạ, tốt nhất bạn nên củng cố sự thân thiết với những người bạn hiện tại. Đừng quên nói với những người xung quanh của bạn rằng bạn quý trọng họ nhường nào và hãy thể hiện ra cho họ thấy.

2. Luôn giữ thái độ vui vẻ và hòa đồng với mọi người

Nét mặt khi giao tiếp là một phần quan trọng để bạn đánh giá về một ai đó. Hãy cứ thật thoải mái, nhưng cũng cần giữ chừng mực. Không gò bó câu chuyện, nhưng không quá bốc đồng. Nhiệt tình giúp đỡ mọi người cũng là yếu tố ghi điểm đến với mọi người. Hay đối với người lạ, có thể đây là lần đầu tiên giao tiếp, hãy trả lời họ bằng một nụ cười thân thiện từ bạn.

3. Tham gia tích cực các hoạt động tập thể

Hãy tham gia những câu lạc bộ thường niên, những buổi offline có chủ đề phù hợp với bạn hay đăng kí một lớp ngoại khóa. Tận dụng sở trường và lĩnh vực yêu thích là cách đơn giản nhất để mở rộng mối quan hệ.

Nếu bạn cảm thấy thật khó để trò chuyện với ai đó hay chưa biết cách để mở đầu một mối quan hệ, đừng lo lắng. Bởi hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học mở ra nhằm giúp đỡ bạn tăng cường khả năng giao tiếp. Ở đó bạn sẽ tập làm quen với việc thể hiện mình, trò chuyện, lắng nghe và kết nối.

4. Giữ gìn cẩn thận thông tin của người khác

Ngày nay, thật dễ dàng để gọi một cuộc điện thoại, trao đổi trực tuyến hay email những thông tin cho danh sách liên hệ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng điện thoại di động, laptop hay máy tính để bàn. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ đến việc mất điện thoại hay bị xâm nhập địa chỉ email?

Và nếu xảy ra trường hợp như thế thì tôi chắc với bạn rằng có một số người sẽ cảm thấy đó là ngày tận thế.

5. Tham gia vào những buổi networking

Hiện nay có vô vàn những buổi networking dưới dạng những bữa tiệc do những đơn vị uy tín đứng ra tổ chức như các đại sứ quán hay các công ty tuyển dụng cấp cao. Vì mục đích rõ rệt của những buổi gặp này là giúp người tham dự mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp nên thành phần tham gia được chọn lọc kĩ lưỡng. Nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội trao đổi giao lưu với những “ông trùm” của lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Còn gì tuyệt vời hơn như thế nhỉ.

6. Sự chân thành là yếu tố then chốt

Điều mấu chốt trong những cách mở rộng mối quan hệ chính là sự chân thành. Dù bạn có vụng về trong câu chữ nhưng chắc chắn sự thật lòng trong tâm hồn sẽ luôn được bộc lộ. Hãy chắc rằng bạn đã sẵn sàng khi thiết lập bất kì những mối quan hệ, chỉ có sự thoải mái và chân thành mới có thể tiến đến sự thành công.

Chưa bao giờ các mối quan hệ xã hội nằm ngoài những yếu tố tạo nên thành công trong cuộc sống. Vì thế, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản nhất, bạn sẽ thấy lợi ích từ việc đầu tư vào những mối quan hệ.

Bestie.vn

Xem thêm