xem tử vi
Đời sống

7 cách xua đuổi âm khí cực hữu hiệu được lưu truyền trong dân gian

Âm khí là một hiện tượng tới nay khoa học vẫn chưa giải thích được, con người sẽ cảm nhận được âm khí quanh mình khi ở một mình hoặc ở trong vùng tối, âm u, hẻo lánh, ít người qua lại…

am-khi
Trong dân gian có lưu truyền 7 cách xua đuổi âm khí cực hữu hiệu, bạn có thể tham khảo:
1.Phương pháp hóa giải sinh tử
Vào thời điểm trong nhà có người già sắp đi thì có thể áp dụng hai phương pháp hóa giải sau đây:
– Phương pháp bắc cầu: Một người cầm hai chiếc đũa đặt lên 2 chén rượu, đặt chéo thành hình tam giác, việc này chỉ thực hiện được một lần, sau lần này, người sắp mất sẽ sống thêm được một năm nữa còn người thực hiện nghi lễ sẽ bị giảm đi một năm tuổi thọ.
– Phương pháp thứ 2 đơn giản hơn đó là lấy giày của người sắp mất sau đó đi từng bước tới cửa chính, vừa đủ bước để bước qua cửa chính. Tuy nhiên, phương pháp này kém hữu hiệu hơn phương pháp trên.
2. Phương pháp phong thủy: Phương pháp hóa giải rất nhiều, nhưng đơn giản nhất vẫn là dùng bình phong, bình phong có tác dụng chắn sát rất tốt.

3. Nếu đột nhiên phát hiện ra mình đang ở một mình tại nơi hoang vu, cảm giác xung quanh lạnh lẽo, rợn người, bạn không cần phải hoảng hốt, cũng không cần phải niệm chú gì cả, cách đơn giản nhất là nhổ nước bọt, với đàn ông thì có thể dùng cách xua đuổi âm khí hơi mất vệ sinh một chút nhưng cũng hiệu quả không kém đó là… đi tiểu.

7 cach xua duoi am khi cuc huu hieu duoc luu truyen hinh anh 2
Ảnh minh họa
4. Khi trong nhà xuất hiện những dấu hiệu tâm linh có ẩn chứa tà khí thì bạn cũng không cần phải quá sợ hãi bởi những việc này là do người nhà đã mất tạo nên. Nếu thỉnh thoảng mới xảy ra việc này thì có thể làm lễ cúng và đốt vàng mã cho người đã mất. Nếu hiện tượng này liên tục xảy ra trong thời gian dài thì có thể đặt những vũ khí sắc nhọn như dao, kéo… trước cửa ra vào và trên nóc nhà để phòng trừ.
5. Bình thường khi đi trên đường một mình buổi tối, nếu bạn không làm việc ác thì chẳng có tà khí nào có thể tới gần bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã làm một việc tội lỗi nào đó thì bạn sẽ cảm thấy bầu không khí xung quanh nặng nề, bạn có cảm giác như có ai đó đi đằng sau và vỗ vào vai bạn, chỉ cần bạn không quay đầu lại thì sẽ không có việc gì xảy ra.
6. Những người nông dân ở nông thôn, khi đi làm đồng về muộn đôi khi có cảm giác lưng mình nặng trĩu như đang cõng một ai đó, loại tà khí này nếu vào được nhà sẽ mang lại nhiều rủi ro và xui xẻo. Khi về tới nhà chỉ cần làm động tác phủi bụi hai bên vai là tự khắc tà khí sẽ bị xua tan.

7. Để xua đuổi âm khí bạn cũng có thể đeo những đồ trang sức bằng ngọc hoặc phát ra ánh sáng như ngọc, đây là cách tốt nhất nhưng rất khó kiếm được đồ thật.

Tất nhiên, đây chỉ là những phương pháp được lưu truyền trong dân gian. Chưa có khoa học nào kiểm nghiệm tính đúng sai của các vấn đề này, do đó chỉ dùng để tham khảo bạn nhé!

Xem thêm