xem tử vi
Kim Ngưu

Ai có thể hàn gắn trái tim đã tổn thương của Kim Ngưu?

Nếu bạn hiểu sâu sắc con người Kim Ngưu, bạn sẽ biết cách tìm được chìa khoá để hàn gắn lại trái tim đầy vết thương đó.

Vốn dĩ không phải cung hoàng đạo dễ dàng “sa vào lưới tình”, Kim Ngưu luôn tỏ ra mình là người sống chẳng cần đến sự xuất hiện của nửa kia. Thế nhưng, thực tế trong sâu thẳm tâm hồn của cung hoàng đạo “ít lời” này, họ luôn trông ngóng, luôn chờ đợi một mối tình “thiên trường địa cửu”, một tình yêu để cho họ suốt cuộc đời không phải hối hận vì sự lựa chọn của mình.

Vậy mà, trái tim mong ngóng đó lại có một ngày bị chính người mà họ tin tưởng nhất đạp đổ, làm tổn thương. Nỗi đau này, chắc hẳn không cần nói, mọi người đều có thể cảm nhận được. Không giống như Bạch Dương “gào khóc” lên để cả thiên hạ biết nỗi đau của mình thì Kim Ngưu lại giấu nó trong hàng ngàn, hàng vạn lớp vỏ bọc của sự bình thản. Nhưng, đó là sự lạnh nhạt đến đáng thương.

Kim Ngưu luôn biết rõ về bản thân mình. Họ không ảo tưởng nên luôn lựa chọn người yêu mà họ cho rằng phù hợp với khả năng của mình. Họ đã chọn lựa kĩ càng, khi yêu cũng trao gửi trái tim nồng nhiệt đến tận cùng, thế nên, sự phản bội là điều không bao giờ Kim Ngưu có thể chấp nhận hay tha thứ. Họ giận dữ, họ thù oán, họ căm ghét kẻ phản bội từ trong sâu thẳm đáy lòng. Dù có vạn lần nói tha thứ thì bản chất, “nỗi đau” đấy vẫn mỗi ngày gặm nhấm, vẫn hiện diện rõ ràng trong trái tim của Kim Ngưu.

Kim Ngưu luôn tỏ ra là một người hiền lành. Họ không ồn ào phô bày, không mấy khi giận dữ điên cuồng trước những chuyện “trời ơi” như các cung nhóm lửa. Thế nhưng, đừng để vẻ ngoài nhún nhường đó của Kim Ngưu “đánh lừa”. Đứng trước sự phản bội, Kim Ngưu sẽ biến thân thành chú bò tót không phân biệt tốt, xấu, đúng, sai, sẵn sàng lao đầu đến trước chỉ để “đâm” vào kẻ đã gây ra tổn thương cho mình. Sự trả thù của Kim Ngưu luôn mang tính áp đảo, thậm chí khiến đối phương đau đến “cả đời không quên”. Đối với Kim Ngưu, đó là sự trả giá cho những yêu thương mà họ trao gửi, cũng là phương thức duy nhất mà Kim Ngưu cho rằng, họ có thể thật sự lãng quên được người đó.

Thế nhưng, có thể lãng quên được thật sự hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trái ngược hẳn với dự định ban đầu của mình, càng trả thù, nỗi đau càng dày xéo và khiến Kim Ngưu cứ đắm chìm trong hình ảnh của đối phương. Càng khiến người kia đau đớn, Kim Ngưu càng nhớ về họ nhiều hơn. Càng oán giận, Kim Ngưu lại càng yêu… Đó là một chiếc vòng luẩn quẩn khiến cho những chú bò bị phản bội mãi không thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ.

Để rồi, ngay cả khi gặp được một tình yêu mới, vết hằn của lần phản bội vẫn in đậm trong trái tim của họ, khiến họ cảnh giác, đề phòng và không thể dành cho người mới tình yêu “hết lòng, hết sức” như trước.

Người ta nghĩ Kim Ngưu sao ngốc nghếch vậy, sao có thể chung thủy mãi với người làm tổn thương trái tim mình, có người giận dữ mà vội vàng từ bỏ mối tình mới với Kim Ngưu, có người lại tự đem tổn thương đến với mình bởi ám ảnh của quá khứ. Thế nhưng, nếu bạn hiểu sâu sắc con người Kim Ngưu, bạn sẽ biết cách tìm được chìa khoá để hàn gắn lại trái tim đầy vết thương đó. Nó đơn giản chỉ là sự kiên nhẫn.

Không phải Kim Ngưu không bao giờ quên được quá khứ, chỉ là chưa ai dạy họ cách để quên mà thôi. Cũng không phải Kim Ngưu không thể yêu trở lại, chỉ là họ vẫn chờ đợi một mối tình “thiên trường địa cửu” để có thể một lần nữa, hết mình, dành tất cả tình yêu cho người đó mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm