xem tử vi
Bạch Dương

Bạch Dương: Không phải quen với cô đơn là quên cách yêu

Là Bạch Dương đó, lúc nào cũng tự bảo mình: “Hãy cứ tập sống với cô đơn đi, bởi cô đơn sẽ làm ta mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Bạch Dương trong mắt người khác lúc nào cũng mạnh mẽ, lúc nào cũng lạc quan và yêu đời. Thế nhưng, đó chẳng qua chỉ là vỏ bọc bên ngoài, hoặc cũng có thể, khi đã quá cô đơn rồi, họ phải tự trở nên mạnh mẽ mà thôi.

Bạch Dương cũng có những ngày cô đơn như thế!

Có những ngày tháng cô đơn, cảm giác lạc lõng hệt như chỉ có một mình mình trên Trái Đất này. Bao nhiêu con người xung quanh dường như không tồn tại, vì chẳng hề bước qua đời nhau.

Có những lúc cứ ngồi một mình trong vô thức, nghe đi nghe lại một bản nhạc duy nhất. Bất chợt một lúc nào đó nghĩ về cuộc sống, nghĩ về sự đời. Bao nhiêu suy nghĩ quẩn quanh trong đầu, nhưng rồi lại trôi chảy tuột đi không một dấu vết, như chưa từng có bất cứ sự xuất hiện nào.

Có những buổi tối mải mê lướt facebook hàng giờ mà chẳng để làm gì. Cứ click nút home liên tục để xem có ai đó quen biết nhận ra mình, rồi bắt chuyện, rồi hỏi thăm mình hay không. Cũng có lúc đăng một status nào đó, than phiền rằng mình buồn thế, mình cô đơn thế, nhưng rồi lại lặng lẽ xóa đi vì sợ rằng chẳng có ai để ý tới nó.

Có những khi một mình lang thang trên phố, thấy từng đôi nắm tay nhau mà chẳng hề chạnh lòng. Rồi cứ thản nhiên một mình đi khắp nơi. Hình như trái tim đã chai sạn rồi!

Chẳng thể tưởng tượng được Bạch Dương lại có những lúc như thế đúng không?

Ấy là khi cô đơn đã trở thành thói quen.

Sẽ không còn ngại ngùng khi đi ăn một mình, café một mình, xem phim một mình… Cũng chẳng xấu hổ vì cứ phải đi đi về về một mình một lối nữa.

Sẽ không còn đau đầu suy nghĩ xem mình đi đâu, với ai trong những cuối tuần. Sẽ chẳng còn tủi thân vì không nhận được quà hay được chúc trong những ngày lễ.

Sẽ chẳng phải chạnh lòng vì mỗi lúc ốm mệt không có ai chăm sóc. Hay chẳng may đi về có bắt gặp trời mưa, thì cũng một mình tìm chỗ trú, một mình ngắm mưa rơi chờ trời tạnh.

Sẽ không còn khao khát một tin nhắn hỏi han, một lời an ủi mỗi khi buồn. Cũng chẳng cần ai để dựa vào mỗi lúc tổn thương, vì đã có thể dựa vào chính bản thân mình.

Nhưng không phải quen với cô đơn là sẽ quên cách yêu!

Quen với cô đơn là để con tim mạnh mẽ hơn, để không gục ngã trước những đổ vỡ trên tình trường. Là để lý trí thêm vững hơn, có thể dẫn đường cho tình yêu đi đúng lối, để chẳng vấp phải những tổn thương đau khổ nữa. Bởi vậy mới có một Bạch Dương mạnh mẽ đến thế, lạc quan đến thế.

Tập quen với cô đơn, thực ra chính là ru ngủ những nỗi đau, gói ghém những mảnh vụn có tên “ký ức”, cất thật sâu vào một góc nào đó. Tập quen với cô đơn chính là tập đứng lên sau mỗi nỗi đau.

Đó là khi, Dương chẳng còn sợ hãi những tổn thương, có thể tự tin mà yêu hết mình.

Là Bạch Dương đó, lúc nào cũng tự bảo mình: “Hãy cứ tập sống với cô đơn đi, bởi cô đơn sẽ làm ta mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm