xem tử vi
Bảo Bình

Bảo Bình – Khờ khạo và ấm áp

Bảo Bình êm lặng, cẩn trọng, lạnh lùng nhưng cũng nông nổi, khờ khạo và ấm áp. Yêu một Bảo Bình giống như nghe một bài hát lạ, thích thú rồi đắm chìm hồi nào chẳng hay…

Một Bảo Bình, dù có lý trí đến đâu, mạnh lẽ đến đâu, hành động quyết tuyệt đến đâu cũng chỉ là vỏ ngoài mà thôi. Tiếc là vỏ băng này quá dày quá nhiều của nên ít người có đủ được kiên nhẫn chạm vào lõi ấm áp bên trong hoặc người nó cho phép vào thì chỉ muốn tham thú một chút rồi rời đi mất.

Cứ sau mỗi lần tổn thương, bỏ băng càng dày, lõi càng nhỏ đi và dễ tổn thương hơn. Đó là cách mà sự lạnh lùng, hờ hững hay nỗi sợ thương của Bảo Bình được xây lên.

Chơi với một Bảo Bình cũng như nghe một bài hát “chưa từng được nghe” bạn thấy có đoạn quen, lặp đi lặp lại rồi lại giật mình bởi chẳng hiểu đoạn này ra sao, đang hát cái gì.

Ngồi với một Bảo Bình cũng như coi một lá bài, lúc mặt hình nói nhiều vô kể chia sẻ vô cùng, lúc mặt trống, im lặng trầm lắng không sao mở lời được.

Làm việc với một Bảo Bình cũng như làm việc với một nút công tắc, đã bật là điện sáng, quạt vù vù, mà tắt thì tối om om. Tuy nhiên, họ ý thức được trách nhiệm của mình.

Làm bạn với một Bảo Bình cũng như có một cái bóng, không quản thúc, không chèn ép nhưng lúc nào cũng kè kè, vấn đề bạn có chú ý hay không và thân tới mức nào.

Theo đuổi một Bảo Bình cũng như chạy theo một cái bóng, thấy ở đó, vẫn bình thường mà không sao bắt được, chạm được, càng đuổi lại càng xa.

Yêu một Bảo Bình như chơi trò đánh đố nhưng lại không hề có quy luật, bạn sẽ lạc trong công cuộc cố phân tích nó.

Bạn không cần suốt ngày quanh quẩn bên họ, chăm lo cho Bảo Bình từng chút một thế này thế kia, đang làm gì, ăn gì, ở đâu, thật sự cậu ấy không cần. Đấy là một người phục vụ chứ có phải người yêu?

Bạn không nhất thiết tặng quà cho Bảo Bình vào những dịp đặc biệt. Kỉ niệm 100 ngày? Giáng sinh? Valentine? 8/3? 20/10? …. Không cần. cạu ấy cần một người yêu mình, quan tâm mình, còn những thứ đấy cậu ấy tự mua cũng được

Bạn không cần hứa, không cần xây cho Bảo Bình những ước mộng xa vời. Những tương lai mà hai đứa còn chưa biết có thấy được hay không, huống chi là chạm đến. Bảo Bình không cần một người chỉ để thay mình tưởng tượng. Trí tưởng tượng của Bảo Bình đủ để đưa cả thế giới đi rong dạo ở những miền xa thẳm rồi.

Bảo Bình cũng không cần luôn miệng nói/ chứng tỏ Bảo Bình là người đặc biệt duy nhất của bản thân. BB cần một người yêu. Không phải là một kẻ tôn thờ….

Nguồn: Sưu Tầm