xem tử vi
Thần Nông

Bọ Cạp: Yêu cô độc nhưng sợ cô đơn

Bọ Cạp, quả thật rất tinh ranh nhưng, phần lớn thời gian lại giống như 1 kẻ cù lần, ngờ nghệch. Đau, không thể nói, chỉ chịu đựng, cho đến khi dần dần quên.

Có ai đã từng viết 1 status rất dài chất đầy tâm trạng, uất ức, sau đó lại delete đi chớp nhoáng.

Có ai đã từng kêu 1 người với ý định sẽ tâm sự nỗi buồn, nhưng lại lảng qua chuyện khác chỉ bởi vì khó mở lời?

Có ai đã từng thử 1 lần bước ra ánh sáng, hoà mình vào đám đông sôi nổi nhưng kết cục lại lặng lẽ rút khỏi đó bởi vì thấy gượng gạo?

Nhưng, bạn có biết không? Tới gần Bọ Cạp và gặng hỏi lúc tâm tư họ đang chất đầy, Bọ Cạp sẽ tuôn ra tất cả ấm ức, đè nén cho bạn nghe. Nói nhanh đến mức cảm tưởng như răng cắn vào lưỡi, như sợ chỉ lơ là 1 giây sẽ có kẻ nhảy vào cướp lời. Và… lúc đó, hãy yên lặng nghe Bọ Cạp nói thôi, hãy đợi đến lúc Yết Yết nói xong thì đặt vào tay Bọ Cạp một chai nước ngọt có ga hoặc kéo họ đi mua 1 cây kem. Và lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy một Bọ Cạp rất khác ngày thường Một đứa trẻ tinh khiết và hồn nhiên kì lạ.

Thực ra Bọ Cạp là những người dễ bị dỗ ngọt, kiểu người thích được chiều chuộng, muốn ở vị trí bị động để được người khác quan tâm nhưng lại luôn đòi nắm quyền chủ động, tỏ ra bất cần nhưng thật sự rất cần.

Bọ Cạp là một kẻ lười biếng. Lười đến mức chẳng muốn nhớ cái gì cũng chẳng muốn nói những gì không cần thiết.

Lặng lẽ như thế, âm thầm như thế, khép kín như thế bởi vì Bọ Cạp là những con bò cạp luôn dễ cảm thấy bản thân lạc lõng giữa chốn đông người, con người yêu cô độc nhưng lại sợ cô đơn. Con người ngạo mạn chẳng kiêng nể ai nhưng lại lo sợ người thân vì câu nói trong phút bốc đồng của mình mà tổn thương.

Bọ Cạp cân bằng, bình ổn không khí xung quanh bằng việc tự học cách chấp nhận cuộc sống, hoà mình theo gió. Gió tạt chiều nào lao mình theo chiều đó, đổi mình theo nhịp sống xô bồ.

Hãy kiên nhẫn nghe Bọ Cạp nói. Hãy ở cùng Bọ Cạp khi họ thấy lạc lõng, chẳng cần làm gì ngoài việc ngồi lặng bên họ. Đối với Bọ cạp như vậy là đủ. Chẳng cần những thứ hạnh phúc xa xỉ, chẳng khao khát những điều lớn lao. Một cốc cafe ấm, một nụ cười chân thành, một chiếc khăn san sẻ giữa tiết trời se lạnh, một cái xiết tay nhẹ những lúc ngơ ngẩn… Vậy thôi! Những điều giản dị nhưng khiến tim ai chệch nhịp.

Sưu Tầm

Xem thêm