xem tử vi
Đời sống

[Chỉ 3 giây] Nhìn mặt đoán tính cách người khác

Trong ứng nhân xử thế, có lẽ chẳng ai không muốn hiểu tính cách của người khác, đặc biệt là những người ta yêu và cả những người ta ghét. Cách nào để bạn làm được điều đó? Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia Jean Haner – tác giả cuốn sách Wisdom of Your Face (Trí tuệ qua khuôn mặt của bạn) sẽ giúp bạn có được mẹo siêu tốc để nắm được tính cách của đối phương thông qua hình dáng khuôn mặt của họ nhé.

824xNxpu2sf-ohay-tv-976971.jpg.pagespeed.ic_.ODZY4RBdsj1
Hình dáng khuôn mặt

1. Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm phần trán và cằm gọn, nhưng hai gò má lại rộng ra. Chuyên gia Haner cho rằng:

“Người có khuôn mặt hình kim cương thường muốn kiểm soát mọi thứ. Họ rất chú trọng đến chi tiết, và đó là lý do công việc của họ thường đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, những người như vậy có thể trở nên cứng rắn nếu mọi chuyện không được như ý muốn”.

Một phần nguyên do được cho là bởi phần xương gò má rộng cho thấy người đó có hormone testosterone cao, khiến họ có xu hướng cứng rắn hơn.

2. Khuôn mặt hình trái xoan

Những người có khuôn mặt hình trái xoan được đánh giá là người thực tế, nguyên tắc và thường thành công trong cuộc sống.Haner đánh giá:

“Khuôn mặt trái xoan có khuôn mặt dài và phần cằm nhỏ hơn gò má. Những người có khuôn mặt này thường sẽ biết cần nên nói gì vào đúng lúc, đúng chỗ. Phần trán nhỏ cho thấy họ có thể bị cảm xúc chi phối nhiều nhưng lại khiến người đối diện cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn”.

3. Khuôn mặt hình tam giác

Khuôn mặt hình tam giác có đặc điểm phần trán nhỏ nhưng sẽ mở rộng hơn về phía cằm và gò má. Những người có khuôn mặt hình tam giác có xu hướng nghệ thuật, sáng tạo, nhạy cảm và thích lãnh đạo.

Theo Haner:

Những người có trán càng nhỏ càng có xu hướng muốn kiểm soát mọi thứ. Cũng với tính cách này, họ sẽ rất thành công trong cuộc sống.

Theo tướng học Phương Đông, phần trán nhỏ cho thấy một người có sức tập trung không cao và thường có xu hướng bị cảm xúc chi phối. Vì thế, người có vùng trán nhỏ sẽ có xu hướng nghệ thuật hơn. Trong khi đó, phần khuôn mặt rộng lại cho thấy sự cứng rắn, giúp họ hợp với việc lãnh đạo.

4. Khuôn mặt hình vuông

Người có khuôn mặt vuông có đặc điểm trán rộng và cằm bạnh- dấu hiệu của hàm lượng testosterone cao. Do đó, người sở hữu khuôn mặt nàythường sắc sảo và có đầu óc phân tích, thích lãnh đạo, luôn thừa năng lượng để tiếp quản những dự án lớn.

5. Khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm phần trán rộng nhưng cằm nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc đây là những người rất thông minh, mạnh về tư duy logic, nhưng vẫn có đầu óc tương đối nghệ thuật. Tuy nhiên theo Haner, họ có thể trở nên kiên định đến mức…. cứng đầu. Một số người có thể xuất hiện tính cách tự đề cao bản thân thái quá, hoặc có thể trở nên rất sáng tạo.

6. Khuôn mặt hình chữ nhật

Theo Haner, người có khuôn mặt hình chữ nhật có tư duy logic và là người xử lý vấn đề rất tốt.Ông cho biết:

“Họ sẽ là những người lập kế hoạch tốt và thường không bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, đây sẽ là những người rất “ham công tiếc việc” – họ cần phải tập thể thao nhiều hơn để giảm tải căng thẳng trong công việc”.

Xem thêm