xem tử vi
Cự Giải

Cự Giải: Em nghĩ sao nếu chúng ta cùng yêu đơn phương nhau?

Em à, chúng mình cứ yêu nhau đơn phương đi.

Tình yêu? Với anh và em, chúng đều quá xa vời. Phải rồi, ngoài kia người ta ngày ngày gào lên rằng tại sao tôi chưa có người yêu, tại sao tôi ế. Và cũng ngoài kia, những cặp đôi ríu rít bên nhau, họ làm tất cả mọi việc cùng nhau.

Em nghĩ sao nếu chúng ta cùng yêu đơn phương nhau?

Nhưng anh và em, chúng ta biết tình cảm này là thế nào, chúng ta dành nó cho nhau, nhưng lại chẳng thể mở miệng nói ra những cảm xúc ấy. Đúng vậy, chúng ta rất giống nhau. Anh và em, chúng ta đều rất cô độc, chúng ta sống trong thế giới nội tâm riêng đầy lạnh lẽo, tối tăm và luôn khao khát được người khác thấu hiểu. Nhưng một khi có ai đó đến gần thế giới riêng ấy, chúng ta lại tự động khép chặt cánh cửa để giữ riêng cho mình.

Anh và em, chúng ta đều là những người rất mạnh mẽ. Chúng ta có những người bạn riêng, thân thiết có, xã giao có. Nhưng hầu hết họ đều rất yêu quý chúng ta. Vì anh và em luôn mang đến nụ cười cho họ, mang đến lời khuyên cho họ và giúp đỡ họ bằng cả tấm lòng. Và rồi như thường lệ, khi gặp chuyện, ta lại tự khuyên mình.

Anh và em, chúng ta quá bận, để yêu thương nhau hơn nữa. Em biết, đối với anh sự nghiệp là quan trọng nhất, bởi vì với em, nó cũng chiếm vị trí hàng đầu. “Em yêu, anh quá bận để yêu em.” anh có biết em đã từng nghe được câu nói này trên radio không? Rồi em bật cười vì nó ngọt ngào mà chua cay quá. Cả hai ta đều sẽ phải đối mặt với nó. Em không muốn nghe và cũng không muốn là người nói ra nó với anh.

Anh và em, chúng ta đều quan tâm nhau mà, phải không anh? Thời gian anh online em nắm rõ lắm đấy, còn anh cũng biết lúc nào em sẽ đi ngủ phải không? Chúng mình cứ lặng lẽ nhìn nhau, theo dõi nhau thế này được không anh? Dù đứng ở hai đầu thành phố, chúng ta vẫn biết mình thuộc về nhau. Dù ít khi nói chuyện, chúng ta vẫn biết mình đang nghĩ về nhau.

Em à, chúng mình cứ yêu nhau đơn phương đi. Anh yêu em đơn phương, và em yêu anh đơn phương. Nghè buồn cười nhỉ, nhưng em nghĩ xem, khi anh yêu em, và em cũng yêu anh, chúng ta yêu nhau nhiều hơn khi tình cảm đó hòa làm một. Em là người hơi cổ điển, còn anh lại hơi bảo thủ, chúng ta không thể đến gần hơn, cũng không thể rời xa nhau, vậy thì chúng ta đứng ở vị trí của mình, nhìn về phía nhau, vậy là đủ.

Mặc dù nhiều lúc Cự Giải cũng tự hỏi, sao Cự Giải chẳng được cái danh phận là người yêu của em. Có lẽ em cũng đã có lúc chạnh lòng khi nhìn mình cô đơn lẻ bóng. Nhưng em à, trên đời này có những điều kì diệu lắm, là khi ta nghe được tiếng lòng của nhau dù cách xa hàng cây số, là khi chỉ nghe giọng nói ta đoán được tâm trạng nhau, và là khi nhìn vào mắt nhau, ta biết ta yêu nhau nhiều lắm. Thế nên, em yêu à, hãy cứ cố để nick sáng đèn khi em thấy anh còn thức, anh sẽ nhắc em đi ngủ khi muộn rồi mà em vẫn bộn bề công việc. Vì thương nhau để đó mà em.

Em à, rồi sẽ có một ngày, sau bộn bề hối hả của cuộc sống kia, ta lại có một nơi để nhớ về. Anh hạnh phúc trong từng giây phút ấy. Tình yêu của mình sẽ đẹp hơn nhiều phải không em.

Sưu Tầm

Xem thêm