xem tử vi
Tin tức

Đừng buồn vì sao mình vẫn ế, do bạn quá thông minh mà thôi

Người thông minh thường gặp phải nhiều rắc rối trong chuyện tình cảm do họ làm mọi việc theo lý trí.

Đừng buồn vì sao mình vẫn ế, do bạn quá thông minh mà thôi

Tình cảm không phải là thứ dễ kiểm soát, kể cả dù cho nó có tới từ cảm xúc của chính bản thân, những người thông minh còn đặc biệt hơn khi họ khó lòng tìm được người phù hợp cho mình. Dưới đây là lý do tại sao.

Họ thường đánh giá cảm xúc

Người thông minh rất giỏi trong việc nắm bắt thông tin và đưa ra những giả thuyết. Đây là con dao hai lưỡi với họ vì đơn giản họ suy nghĩ quá nhiều, nếu có rủi ro xuất hiện trong mối quan hệ bản thân họ dễ dàng bỏ chạy khỏi người kia thay vì giải quyết vấn đề.

Cãi vã hay không hiểu nhau? Người thông minh sẽ xử lý bằng một cách duy nhất, chấm dứt!

Họ cần quá nhiều thời gian để mở lòng với người khác

Não bộ không bao giờ ngừng hoạt động, và nó không bao giờ ngừng tìm hiểu lý do, nguyên nhân của những việc không đi theo ý muốn. Đây là lý do tại sao người thông minh khó mở lòng mình với người khác, họ biết và hiểu rằng những mối quan hệ đi liền với rủi ro, đó là lý do tại sao họ luôn tỏ ra lạnh lùng, xa lánh người khác trong khi với các mối quan hệ đây lại là điều không bao giờ nên làm.

Họ đối chiếu quá nhiều với những kinh nghiệm cũ

Đây có thể nói là một cái bẫy tư duy nữa của những người thông minh. Nếu như họ từng có một mối quan hệ, toàn bộ lý do dẫn tới sự đổ vỡ trong quá khứ sẽ là điều cần tránh trong mối quan hệ tiếp theo.

Mặc dù vậy, mấy ai biết được lý do tan vỡ những cuộc tình? Đây là điểm mấu chốt khi họ dễ dàng lầm tưởng những điều không đúng sự thật và rồi dự vẽ ra viễn cảnh xấu nhất với người họ đang ở bên. Thêm vào đó, con người có xu hướng tự bảo vệ mình trước những thứ họ cho là xấu, nên người thông minh lại tiếp tục bỏ chạy nếu gặp phải tình huống “na ná” như thứ họ từng gặp phải.

Độc thân là lựa chọn tốt nhất có thể

Người thông minh thấy rằng độc thân thoải mái hơn rất nhiều so với việc ở trong một mối quan hệ, đây là lựa chọn thường gặp ở những người thông minh. Phần lớn chúng ta đều thấy người thông minh độc thân, thế nhưng không phải do điều kiện chưa cho phép mà đó là thứ họ muốn làm và họ cảm thấy tuyệt vời nhất khi ở một mình, không ràng buộc, không rắc rối.

Xem thêm