xem tử vi
Đời sống Tâm linh

Hôm qua TỐT ĐẸP đến mấy cũng KHÔNG THỂ quay lại, ngày mai KHÓ KHĂN đến mấy cũng VẪN PHẢI bước tiếp

Trong cuộc sống này với bao bộn bề lo toan vất vả, làm sao để chúng ta có thể vui vẻ, thoải mái và tiếp tục tiến bước? Hãy tham khảo những lời dạy của cao nhân để lại cho chúng ta dưới đây.

Không ai có thể làm chúng ta buồn phiền, chán nản, trừ khi bạn lấy những ngôn từ, hành động của người khác đến để giày vò chính mình.

Hôm qua tốt đẹp đến mấy cũng không thể quay lại, ngày mai có khó khăn đến mấy cũng vẫn phải bước tiếp.

Mỗi ngày qua đi, điều mà chúng ta đối mặt là điều gì? Đó chẳng phải là tâm tình của chúng ta hay sao? Nếu như ngày nào chúng ta cũng sống tràn ngập trong niềm vui và hạnh phúc, thì cho dù có sống được ít chúng ta cũng cam lòng. Còn nếu sống lâu mà buồn phiền, ủ rũ… thì càng sống sẽ càng khiến cho chúng ta thêm mệt mỏi.

Phải hiểu được, không có việc gì thì tâm không trống rỗng, có việc thì tâm không loạn, có đại sự thì tâm không sợ hãi, việc nhỏ thì cũng không nên chậm trễ.

Cuộc đời có buồn vui, ly hợp, ngọt bùi, đắng cay tất cả đều do tâm của chúng ta, nếu như chúng ta có thể giữ được tâm thái hòa ái, thì không có trở ngại nào mà chúng ta không thể vượt qua.

Sinh mệnh mỗi người chỉ có một lần hoặc dài hoặc ngắn. Cuộc sống dù gì đi nữa thì cũng vẫn phải tiếp tục, dù vui hay buồn.

Không có người nào hoàn thiện, không có việc nào hoàn mỹ, đối mặt với tiểu nhân, bạn không nên tranh cãi, càng tranh cãi tâm bạn sẽ càng nặng hơn. Có những chuyện phiền phức, bạn càng không nên để ý, càng bận tâm sẽ càng mệt.

Thế giới này rất rộng lớn, nhân tâm rất phức tạp, làm sao có thể tránh những người không ưng ý. Cõi hồng trần phù phiếm xa hoa làm sao tránh khỏi những việc khiến chúng ta phiền lòng? Hãy nghĩ đơn giản một chút và học cách xem nhẹ đi một chút.

Bị thiệt thòi, lặng lẽ cho qua; bị oan ức chỉ mỉm cười bỏ qua.

Khi gặp áp lực có thể tìm một nơi trong lành để hít thở, khi gặp khó khăn hãy tĩnh tâm suy nghĩ theo một hướng khác. Khi thất bại hãy tự tin và bước tiếp.

Để làm được điều này thì cũng cần phải hiểu được luật nhân quả, phải tu tâm tính. Chúng ta có thể tìm hiểu qua những sách mà những bậc thánh hiền để lại, hoặc trong những môn tu luyện của Phật gia.

Xem thêm