xem tử vi
Ma Kết

Khi một Ma Kết sụp đổ, nỗi đau ấy chính là sự thống khổ bậc nhất

Ma Kết không thiếu tinh tế

Họ không ác độc

Họ không tham lam, thực dụng và vô nhân đạo

Họ không ích kỉ

Họ không yếu đuối

Họ không cứng nhắc, nhàm chán và khô khan

Họ không ngu xuẩn và họ không chậm chạp.

Ma Kết là “thành tựu gia” không mệt mỏi, kẻ độc tài, nhà ảo thuật gia, người nghệ sĩ, nhà hoạt động, người thầy giáo, cũng là kinh nghiệm, tấn bi kịch, tình yêu vô điều kiện và sức bật vô hạn. Ma Kết không đam mê danh vọng, dù họ hi vọng nhận được sự tôn trọng và luôn muốn để lại dấu ấn dài lâu với những người họ từng gặp. Ma Kết là sức mạnh đích thực.

Xương của trẻ sơ sinh rất mỏng manh, qua thời gian chúng trở nên cứng rắn để chống đỡ toàn cơ thể. Là cung Hoàng Đạo đại diện cho bộ xương của bạn, Ma Kết cũng giống như vậy. Khi ta về với cát bụi, lúc đấy dù cơ thể ta có thối rửa thì bộ xương vẫn nằm lại với đất vĩnh viễn.

Khi một Ma Kết sụp đổ, nỗi đau ấy chính là sự thống khổ bậc nhất, nó không phải là bất cứ cơn đau bình thường nào mà là cơn đau làm tan da nát thịt, là sự đớn đau khi trái tim bạn bị rạch nát, khi bạn bị tẩm ngập trong xăng rồi thiêu sống, khi bạn bị lăng trì xử tử chỉ còn chừa lại một hơi thở hấp hối đủ để chịu đựng mọi tra tấn. Đó là nỗi đau làm tan nát trái tim, xé vụn linh hồn.

Khi một Ma Kết rơi vào lưới tình, họ yêu sâu sắc và dài lâu.

Ma Kết không lạnh lùng, Ma Kết không vô tâm, Ma Kết không vụ lợi, Ma Kết không lãnh cảm, Ma Kết không thiếu tinh tế, Ma Kết không tự phụ, Ma Kết không gia trưởng, Ma Kết không thâm hiểm, Ma Kết không tham lam, không vô cảm hay u sầu.

Hãy thử tưởng tượng một cuộc sống chỉ có nghi ngờ, luôn tìm ẩn bẫy rập, mưu mô. Tưởng tượng cuộc sống của bạn bị cuốn vào một vòng xoáy hỗn loạn và bạn phải gánh vác cả thế giới rối ren trên đôi vai. Liệu bạn có sụp đổ? Hay trở nên kiên cường hơn? Cuộc đời Ma Kết đầy thử thách, nhưng đến cuối cùng họ mới chính là người mỉm cười. Ngay cả khi còn trẻ tuổi, Ma Kết đã cảm nhận được sức nặng của mọi thứ và mọi người đặt lên đôi vai nhỏ bé. Họ là trụ cột của mọi việc và gánh vác hết tất thảy nhưng không đòi hỏi sự trợ giúp từ bất cứ ai. Vì vậy họ là con người mạnh mẽ nhất.

Ma Kết chịu đựng qua những khoảnh khắc đen tối nhất của cuộc đời vì họ cần học hỏi từ chính sai lầm của bản thân, họ cần hoàn thiện chính mình. Họ cần nỗi đau để trưởng thành và nở rộ. Và như xương với khớp, Ma Kết có điểm cứng cũng như điểm mềm và đó là điều tạo nên con người Ma Kết. Xương sống, trụ cột, vị cứu tinh, Ma Kết là người anh hùng, nhà lãnh đạo, thành tựu gia và nhà hoạt động có ý định tốt nhưng đáng buồn thay là không ai có thể nhìn thấu họ qua vẻ gai góc ấy.

Một Ma Kết là tất cả và cũng chẳng là gì.

Ma Kết nâng đỡ tất cả chúng ta, họ là cột sống, không có họ không một việc gì có thể phát triển. Họ hoàn thiện chúng ta, họ gánh cả thế giới trên vai mà không đòi hỏi sự ngưỡng mộ hay tán dương từ người khác (dù thật sự họ rất khao khát điều đó). Sâu thẳm bên trong Ma Kết là biển thơ ngây, giấc mơ, tình yêu và hi vọng. Bản chất thật sự của Ma Kết ngây ngô như một đứa trẻ, dịu dàng như một người mẹ, nâng đỡ và động viên như một người cha. Họ có niềm tin bất diệt của trẻ con đồng thời lại ngập trong bể sâu nghi ngờ, lo lắng và đau thương. Nhưng dẫu có thế nào Ma Kết vẫn có thể bơi qua mọi nỗi đau trong khi gánh vác những người khác.

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là kẻ vô tâm khi họ là người đã sống để thay đổi thế giới?

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là kẻ vụ lợi khi dường như mọi người ai cũng muốn lợi dụng sự chăm chỉ đến mức điên rồ của họ?

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là tên lãnh cảm khi họ bận bịu quan tâm, xoa dịu nỗi đau và gánh vác khó khăn của người khác?

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là kẻ nhẫn tâm khi họ đổ vỡ rồi lại đổ vỡ lần nữa?

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là người bi quan khi họ tràn trề hi vọng nhưng con đường họ đi bị các chướng ngại vật hết lần này đến lần khác chắn ngang?

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là tên nhàm chán khi họ dành thời gian quý báu của mình để làm cho mọi người xung quanh mỉm cười?

Làm sao bạn có thể gọi Ma Kết là người cục mịch, khô khan khi họ có tâm hồn cao đẹp và sáng tạo nhất?

Làm sao bạn có thể nói Ma Kết là kẻ vô cảm khi họ sục sôi trong áp lực, lo lắng và khó khăn?

Ma Kết là người sống sót cũng như người lãnh đạo của vòng tròn Hoàng Đạo. Họ là trụ cột và trường tồn với thời gian, họ là kim cương- hiếm thấy và không thể bị phá hủy.

Theo thesassycactus

Xem thêm