xem tử vi
Đời sống

Lộ ra 6 biểu hiện này, bất cứ ai cũng có thể biết được điều bạn đang che đậy

Với những hành động xảy ra trong vô thức khi đang trò chuyện này, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng bị đối phương “tóm gọn” trong lòng bàn tay.

khangna

1. Mắt nhìn chăm chú, hoặc nhìn sang hướng khác: bạn đang nói dối

Sẽ rất dễ nhìn nhận được một người đang nói dối hay nói thật qua đôi mắt. Theo nghiên cứu của những nhà tâm lý học thì khi nói dối hoặc tìm cách để nói dối, mắt bạn thường nhìn chăm chú vào đối phương để xem phản ứng của họ với câu chuyện của mình. Trên thực tế, người khác sẽ rất dễ dàng phán đoán được suy nghĩ của bạn qua biểu hiện này.

Nếu để lộ ra 6 biểu hiện này, bất cứ ai cũng có thể đọc vị bạn

2. Gãi đầu, gãi tai liên tục: bạn đang cố tình giấu giếm điều gì đó

Thường biểu hiện này sẽ tố cáo bạn đang cố tình giấu giếm điều gì đó. Khi đang lúng túng và chưa kịp suy nghĩ ra cách để che đậy thì đây chính là phản xạ khiến bạn chẳng thể nào che giấu được vấn đề đang gặp phải.

3. Nhướn mày: bạn đang bối rối, khó chịu

Trong một cuộc trò chuyện hoặc cuộc họp, khi gặp vấn đề khiến bạn cảm thấy bối rối, khó chịu thì biểu hiện của bạn sẽ là nhướn chân mày. Người khác khi nhìn thấy điều này sẽ biết bạn đang có suy nghĩ lo lắng, hoặc khó chịu về tình huống trước mắt.

4. Nhếch môi: bạn không có hứng thú với câu chuyện, tình huống này

Đây cũng là một phản xạ tự nhiên của mỗi người. Khi bạn không quan tâm, hoặc không hứng thú về câu chuyện, tình huống nào đó thì bạn sẽ cười nhạt, hoặc nhếch môi. Người đối diện đôi khi sẽ hụt hẫng, khó chịu với biểu hiện này của bạn.

5. Nghiến chặt hàm, bặm môi: bạn đang rất căng thẳng

Khi đối diện vấn đề khó khăn hoặc đang suy nghĩ nhiều về điều gì đó thì thường chúng ta sẽ nghiến chặt hàm, hoặc bặm môi. Những biểu hiện này dường như đã là thói quen nên ta rất khó kiểm soát, nhưng người đối diện thì dễ dàng nhìn thấy và đoán được bạn đang trong tình trạng như thế nào.

6. Nuốt nước bọt liên tục, giọng nói lúc cao lúc thấp: bạn đang mất kiểm soát, dễ nóng giận

Khi đang rơi vào tình huống khiến bạn mất kiểm soát, nóng giận thì bạn thường có những biểu hiện này. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tiết chế bản thân để tìm ra cách xử lý thông minh nhất nhé!

Xem thêm