xem tử vi
Cung hoàng đạo

Lưu ý cho các chòm sao trong kì thi cuối kỳ

Hãy cùng cân nhắc các lời khuyên dưới đây để có một kì ôn tập bình tĩnh, tự tin và có kết quả thật tốt, các bạn nhé!

Tháng 5, các chòm sao bắt đầu bước vào kì thi cuối kì đầy căng thẳng trước khi kì nghỉ hè bắt đầu. Những kì thi trong tháng Kim Ngưu chắc chắn sẽ khiến bạn bận rộn hơn rất nhiều và đôi khi còn tự thúc mình vào các lịch ôn tập dày đặc, nhiều áp lực.

Các bạn cung Lửa cần tiết chế năng lượng của mình.

Năng lượng trong tháng Kim Ngưu, đặc biệt khi sao Thủy cũng đang di chuyển trong chòm Kim Ngưu, sẽ trôi rất chậm. Mọi việc đều khiến bạn phải đi từ từ, chậm, chắc từng bước một. Chính vì vậy, các bạn cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) sẽ dễ cảm thấy sốt ruột, bởi tất cả những gì cung Lửa muốn là học nhanh, thi nhanh, và nghe tiếng trống kết thúc buổi học cuối thật nhanh, để được hòa mình vào một mùa hè đầy sôi động.

Điều này sẽ dễ khiến các cung Lửa cảm thấy chán nản với chính quá trình ôn tập và chờ đến ngày thi. Đặc biệt, các bạn Sư Tử thời gian này sẽ có cảm giác gặp nhiều cản trở hơn các bạn cung Lửa khác, khó lòng hòa được vào nhịp độ ôn tập của các bạn cùng trang lứa.

Hãy cố gắng tiết chế năng lượng ‘hướng hè’ đang sục sôi bên trong, và bình tĩnh học kĩ, ôn kĩ để có kết quả thi tốt nhất, các cung Lửa nhé!

Cung Đất cần bám chặt các kế hoạch ôn tập đã đề ra.

Mặt Trời và sao Thủy cùng nằm trong khu vực của cung Kim Ngưu sẽ giúp cho các bạn cung Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết) sớm có động lực lên kế hoạch cho việc ôn tập và thi cử của mình. Có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ thầy cô và sự ngưỡng mộ từ bạn bè về những điều này, dù có thích hay không. Tuy nhiên, mọi kế hoạch sẽ chỉ nằm trên giấy mà chẳng mang lại kết quả gì, nếu nó không được đưa vào thực tế và bạn không bắt tay vào hành động ngay từ bây giờ.

Hãy bám chặt các kế hoạch ôn tập đã đề ra, và đừng băn khoăn quá nhiều, các cung Đất nhé! Chắc chắn tối thiểu bạn sẽ đạt được 90% thành quả giống như kì vọng thôi. Chúc may mắn!

Các cung Khí chắc chắn sẽ được giải thoát vào tiếng chuông cuối cùng.

Ưa tự do và thích sử dụng các tiểu xảo trong mọi chuyện, các cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) sẽ luôn có xu hướng tìm con đường tắt nhanh nhất để việc học ôn và thi cử trôi qua nhẹ nhàng mà vẫn đạt được kết quả hợp lý. Tuy nhiên, có vẻ năng lượng thực tế và cần mẫn mà các hành tinh đang hoạt động trong cung Kim Ngưu mang lại sẽ không để các cung Khí được thỏa ý nguyện này.

Việc phải đặt chân xuống đất và đi từng bước nhỏ một trong giai đoạn này sẽ khiến các bạn cung Khí cảm thấy áp lực và mệt mỏi hơn về mặt tinh thần khi nhắc đến chuyện học và thi. Đặc biệt, các bạn Bảo Bình sẽ luôn cảm thấy gặp khó khăn hơn các bạn khác trong lớp, đụng đến môn nào là thấy vướng mắc nhiều trong môn đó.

Hãy tận dụng trí thông minh của mình một cách khôn ngoan, và duy trì suy nghĩ rằng, chắc chắn bạn sẽ được giải thoát vào tiếng chuông kết thúc của ngày thi cuối. Đó sẽ là động lực to lớn để các cung Khí dồn hết sức cho kì thi trước khi được thực sự tự do cho mùa hè của mình.

Cung Nước cần hướng tới kết quả tối thiểu để đạt được mục tiêu.

Mơ mộng và nhiều hoài bão, các cung Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư) thường sẽ ít khi đặt chân xuống đất với lịch ôn tập và mong muốn cho kết quả thi cuối kì. Đôi khi, chính những điều đó sẽ khiến các cung Nước bị mơ mộng thái quá và đặt kì vọng cao ‘ngất ngưởng’ vào kì thi sắp tới. Đặc biệt, các Bọ Cạp sẽ cảm nhận được rất rõ điều này.

Đôi khi, chỉ cần đặt chân xuống mặt đất một chút, bạn sẽ thấy, việc đạt được một mức kết quả tối thiểu nhất định cũng đã có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình rồi, chứ không cần nhất thiết phải đạt được mức tối đa. Giống như việc cùng mức đánh giá học sinh giỏi thì 8.5 hay 9.0 cũng đều nhận được một loại bằng khen giống nhau. Hay với học sinh xuất sắc thì 9.5 và 10.0 thì cũng được nhận chung một tấm bằng.

Vậy nên, để tránh có nhiều năng lượng tiêu cực trong người, hãy cân nhắc đến những gì bạn cần, thay vì mải chạy theo những gì bạn muốn, các cung Nước nhé!

Theo Đất Việt

Xem thêm