xem tử vi
Đời sống Tình yêu

NGHÈO không phải là lý do để CHIA TAY

Ngày trước cô bạn thân tôi được một người theo đuổi, sau đó anh ta đã bị bạn tôi từ chối, liền quay ra liên tục quấy rối cô ấy.

Có một lần, anh ta gọi điện cho cô ấy đến đúng lúc tôi đang ở cùng cô bạn này, tôi nghe thấy tiếng anh ta gào lên trong điện thoại:

– Có phải cô chê tôi nghèo đúng không? Tôi mà có nhiều tiền chắc cô đã vội nhảy vào lòng tôi rồi. Phụ nữ các người thật đúng là ham tiền, chỉ thích tiền, thích vẻ bề ngoài mà không hề coi trọng thứ bên trong tâm hồn!

Nghèo không phải là lý do để buông tay nhau
Nghèo không phải là lý do để buông tay nhau

Bạn tôi nghe điện thoại tỏ ra một cách khó chịu, tôi thực sự không thể chịu nổi nữa nên giật lấy điện thoại của cô ấy nói lớn:

– Vậy anh thử nói xem trong tâm hồn anh có cái gì? Anh đã tốt nghiệp đại học nào? Là trường trong top 10 hay sao? Thành tích tốt nghiệp như thế nào, đã từng đạt học bổng chưa? Anh đã từng hiến máu, và làm từ thiện bao giờ chưa?đã từng trả lại của rơi, dám làm việc nghĩa chưa? Từng chống lại côn đồ, vạch trần những việc xấu hay chưa? Liệu anh có dám vỗ ngực nói anh chưa từng nịnh sếp, chưa từng mời đi ăn, tặng quà khách hàng hay không? Nếu những điều trên đều quá khó, vậy anh đã từng đi đường mà vượt đèn đỏ chưa? Đã từng vứt rác bừa bãi, nói bậy hay chưa?
Ngoài trò chơi điện tử ra, anh có bất cứ kĩ năng gì về cầm kì thi họa, thể thao, võ thuật hay không? Vậy mà anh vẫn còn nói bạn tôi không thích anh bởi anh nghèo?!

Đầu dây bên kia chỉ im lặng rồi dập máy, về sau anh ta cũng không dám gọi điện quấy rầy nữa bạn tôi nữa. Thật vậy, đàn ông đừng bao giờ nghĩ rằng vấn đề chỉ ở cái nghèo của mình, bạn sẽ dần nhận thấy rằng không có tiền sẽ mất mặt, nhưng không có tâm hồn tốt đẹp thì càng đáng xấu hổ hơn. Phụ nữ họ không thích bạn, không phải vì bạn nghèo, mà bởi những nguyên nhân khiến bạn không có tiền!

Phụ nữ hiện đại ngày nay: Biết kiếm tiền cũng biết nội trợ, tự kiếm tiền mua xe, mua nhà, đấu lại được tình nhân, đánh lại được lưu manh.

Nếu có bạn trai, họ còn phải chăm lo việc nhà, giặt đồ nấu cơm cho anh ta; anh ta chỉ ngồi chơi điện tử vui vẻ còn phụ nữ thì tức đến chết, phụ nữ lại còn phải chiến đấu với biết bao người phụ nữ quanh anh ta.

Đó là lý do vì sao ngày nay có nhiều phụ nữ thà độc thân, bởi họ thấy đàn ông không xứng đáng!

1. Khi độc thân, có cãi lại mẹ vài câu, mẹ một lát sẽ liền quên; kết hôn rồi lỡ cãi lại mẹ chồng, bà ấy sẽ ghi nhớ cả đời.

2. Lúc độc thân, khi đói bụng, được mẹ làm cho cả bàn đồ ăn; khi kết hôn rồi mẹ chồng làm cho cả bàn đồ ăn cho bạn, nhưng bạn cũng cảm thấy không thoải mái.

3. Lúc độc thân, ngồi ăn cơm quên không mời mẹ, chẳng vấn đề gì; khi lấy chồng ăn cơm quên mời là được cho thiếu lễ phép.

4. Lúc độc thân, khi mẹ bận, bạn không giúp cũng không sao; lấy chồng rồi bạn không giúp mẹ chồng được coi là lười nhác.

5. Lúc độc thân, nghe mẹ giáo huấn, nghe tai nọ thông tai kia; lấy chồng nghe mẹ chồng giáo huấn, dù mẹ chồng sai vẫn phải dạ vâng.

6. Lúc độc thân bạn có việc bận không cần vội về nhà; lấy chồng rồi thì dù có việc bận cũng phải vội vàng về nhà ăn cơm.

7. Lúc độc thân, thi thoảng có thể làm biếng cũng chẳng sao; lấy chồng rồi không lúc nào dám lười.

8. Lúc độc thân, có gì ngon mẹ không dám ăn để nhường bạn; về nhà chồng đồ ăn ngon phải phần cho người khác.

9. Lúc độc thân, mẹ để ý tới từng niềm vui nỗi buồn của bạn; kết hôn rồi cảm xúc của bạn chẳng đáng được họ để ý.

10. Lúc độc thân giậm chân với mẹ, là nũng nịu; giậm chân với mẹ chồng là mắc tội lớn.

Khi nhận lời theo đuổi của đàn ông, người phụ nữ phải chịu vô số gánh nặng, đàn ông hãy nghĩ xem vì sao họ lại phải chịu hi sinh như vậy? Vì anh cao to? Vì đẹp trai? Hay vì anh có nhiều tiền?

Xem thêm