xem tử vi
Nhân Mã

Nhân Mã – Vô tư, hoà đồng hay vô tâm, bồng bột ?

Một điểm tính cách tệ nhất của Nhân Mã chính là sự vô tư đến mức vô tâm. Hầu như tất cả mọi thứ, đối với Nhân Mã không có điều gì khiến họ phải quá chú ý. Nhân Mã là thế đó, không quá đặt nặng những vấn đề xung quanh, có lẽ họ đơn giản chỉ muốn tâm hồn mình được nhẹ nhàng thôi chăng?

Trong học tập, làm việc, Nhân Mã thường không đạt được kết quả tốt nhất do không chú ý đến những sai sót mang tính tiểu tiết cũng như không thực sự để tâm đến kết quả. Đối với họ, chỉ cần những điều mang tính đại khái, tốt chung chung, không xấu là được. Họ có tiềm năng nhưng vô tâm mà để mai một, hoặc không sử dụng được hết khả năng của mình.

Đối với tập thể, tuy luôn luôn có nhiều người yêu mến nhưng cũng không ít người có thể cảm thấy mệt mỏi với tính cách này của Nhân Mã. Họ có thể dễ dàng bị nhận xét là “nước đổ lá khoai”, không phải do họ không biết lắng nghe mà họ lắng nghe xong rồi… quên, không để tâm thực sự đến những điều góp ý.

Nhân Mã có thể rất lạc quan nhưng đó là sự lạc quan xuất phát từ đầu óc có phần bay bổng, không ở trên mặt đất của họ chứ không phải là từ thực tế. Khi người đứng đầu là Nhân Mã, tập thể đó thường không có sự quan tâm đúng mực đến cá nhân cũng vì lý do tương tự.

Những ai khắt khe, xét nét có thể nhận xét Nhân Mã là những người nông cạn, bồng bột, xốc nổi và thiếu hiểu biết. Họ không biết được hết những gì mình có, cũng như không quan sát tình huống, hoàn cảnh, nhân lực xung quanh để đưa ra được quyết định chính xác.

Các mối quan hệ xã hội của Nhân Mã cũng vì tính vô tâm của họ mà nhiều nhưng chất lượng trung bình không cao. Họ có thể dễ dàng làm bạn, dễ dàng khiến người khác yêu quý mình nhưng cũng dễ dàng khiến người khác cảm thấy chán ghét do không được quan tâm một cách đúng mức.

Như đã nói, Nhân Mã thiếu tinh tế trong hành xử bởi thế nên cho dù là người rộng lượng, giàu lòng nhân ái, vị tha nhưng Nhân Mã vẫn không có nhiều người bạn thực sự thân thiết, gắn bó.

Trong gia đình, khi còn ở trong vòng tay của bố mẹ, tính xấu này của Nhân Mã có thể được bỏ qua do nhìn chung, họ là những người con tốt, biết yêu thương, san sẻ gánh nặng trong gia đình nhưng khi có gia đình riêng, Nhân Mã hay gặp vấn đề về dạy dỗ con cái, gặp những vấn đề về kinh tế khi không chi li hoặc gặp những vấn đề về tâm lý với người bạn đời do quá vô tư, không thực sự thấu hiểu.

Bởi thế, các Nhân Mã hãy học cách nhìn nhận, đối xử với mọi người xung quanh cũng như với bản thân mình cẩn thận hơn nhé.

Nguồn: sưu tầm

Xem thêm