xem tử vi
Tin tức

Nhờ bạn đóng giả người yêu về ra mắt gia đình dịp Quốc khánh 2/9 và cái kết không thể tin được

Mai đã 27 tuổi mà vẫn đi về một mình một bóng trong khi bạn bè cô thì đã có nơi có chốn cả rồi. Con gái như quả bom nổ chậm trong nhà khiến bố mẹ cô buồn lắm, mẹ cô lúc nào cũng than thở với chồng:

– Con mình có phải là cái loại xấu xí gì đâu, cũng cao ráo trắng trẻo công ăn việc làm đàng hoàng mà sao cái số nó lận đận thế.

– Số với má cái gì. Bà là mẹ mà không biết bảo con lại đổ cho số má. Bà không giục nó năm nay lấy chồng đi thì đừng trách tôi. Mẹ con bà liệu mà bảo nhau.

Bố Mai từ xưa tới giờ nổi tiếng khó tính trong nhà. Ông nói gì là mẹ con cô phải răm rắp nghe theo nhưng riêng cái chuyện lấy chồng thì Mai nhất quyết không nghe, mà mẹ cô nói thế nào cô cũng không chịu. Mai bảo duyên số cô muộn chồng rồi nên cứ kệ đó, lúc nào gặp được người tử tế thì cưới chứ cưới vội làm gì sau lại khổ ra.

me-chong-1blogtamsuvn

Thế nhưng đi làm thì không sao, chứ cứ dịp nghỉ lễ về quê cô lại đau đầu về chuyện bị giục cưới. Tết vừa rồi cô đã được phen suýt vỡ mật khi bố mẹ triệu tập cả anh em họ hàng tới nhà bắt cô cưới rồi, thế nên nghỉ 30.4 Mai nói dối là đi du lịch với công ty để trốn không về quê nữa. Vì cô biết ở nhà mẹ cô đã mai mối cho nhiều đám tới xem mặt.

Nhưng 30/4 đã may mắn thoát rồi, nghỉ 2/9 này cô không thể không về. Mấy hôm vừa rồi mẹ cô đã suốt ngày gọi điện rào trước đón sau bắt con gái về. Bà bảo nếu cô không về là bố từ mặt luôn làm Mai phát hoảng, cô chưa biết phải ứng phó thế nào đây. Mấy đám mai mối ở nhà cô ghét lắm, ở quê tuổi của cô được người ta liệt vào danh sát ế chỏng ế chơ, nên mai mối toàn là những đám chẳng ra gì. Trong khi con gái bằng tuổi mai, ở trên thành phố còn đầy đã ai vội vã gì đâu.

Không về không được, mà về thì lại phải tiếp những đám không ra gì làm Mai đau đầu stress nặng. Đang chưa biết xử lý ra sao thì chợt Mai nhận được điện thoại của một người bạn tên Hùng, học cùng đại học với Mai và cũng cùng quê nhưng khác huyện. Dạo học chung hai người cũng chơi thân với nhau và Hùng có về nhà Mai chơi 2 lần. Ra trường Hùng lại theo anh trai vào Nam làm nên hai người ít liên lạc.

Hùng bảo Mai 2/9 này cậu ấy ra Bắc hẳn và rủ Mai về mùng 2/9 thì qua nhà nhau chơi. Bạn cũ tán chuyện một thôi một hồi chợt Mai nảy ra ý tưởng nhờ Hùng đóng giả người yêu về ra mắt bố mẹ lần này: “Năn nỉ Hùng đấy, giúp Mai nhé, cho Mai nhờ 1 ngày thôi”. Hùng cười đồng ý.

Biết con gái dẫn bạn trai về ra mắt, bố mẹ Mai mừng như nhà có hỉ sự vậy. Rối rít làm cơm và gọi họ hàng tới ăn trưa coi như là ra mắt con rể. Bố mẹ Mai vẫn nhớ Hùng và nhất là thấy con yêu được người cùng quê thì ông bà lại càng mừng. Suốt ngày đầu của kì nghỉ lễ Hùng vui mừng hí hửng cười nói vui vẻ bao nhiêu thì Mai lại lo sợ bấy nhiêu, cô chỉ sợ cậu bạn vui quá chén mà lộ hết bí mật thì chết.

Qua ngày đầu êm đềm, tối ấy Mai cảm ơn Hùng rối rít và bảo bạn về nhà đi nhưng Hùng không về mà cứ ở lại chén trà chén tửu với bố Mai. Cuối cùng say quá đành ngủ lại. Ngày hôm sau Hùng còn diễn kịch hoàn hảo ngoài sức mong đợi của Mai. Anh lao xuống ao bắt cá cùng bố cô rồi lên bắt vịt đánh tiết canh như một người chàng rể thực thụ về nhà bố vợ. Bố mẹ Mai ưng lắm, giục hai người cưới gấp. Mẹ Mai còn bảo bà xem rồi thầy bảo tháng 10 âm cưới là đẹp làm cô hết hồn, vậy nhưng Hùng thì cứ vô tư cười gật đồng ý lia lịa.

Chiều hôm sau mẹ Mai giục Hùng đưa Mai sang nhà Hùng chứ không thể ở mãi bên nhà gái được. “Sang bên ấy đi cho người ta thấy, không sau cưới về người ta lại ghét bảo mình chảnh chọe”. Mai định nói không đi thì Hùng ghé sát tai cô thì thầm: “Mai có muốn diễn trọn vai không hay muốn bị lộ đây”. Vậy là cô đành gật đầu đồng ý theo Hùng sang nhà anh.

ra-mat-blogtamsuvn

Bố mẹ Hùng cũng ngỡ Mai là người yêu con trai thật, vui mừng chẳng khác bố mẹ cô. Chắc họ cũng muốn con trai lấy vợ lắm rồi. Mọi người cứ vun vào rồi hỏi cưới xin làm Mai ngượng hết cả mặt không nói được lời nào, thái độ của Hùng thì y như ở nhà cô làm mọi người cứ tưởng thật.

Ăn tối xong Hùng đưa Mai về trên đường Mai trách Hùng sao cứ làm mọi người tưởng thật thế thì Hùng bảo: “Thế thì càng vui chứ sao, mà xem ra 2 đứa mình cũng đẹp đôi đấy nhỉ. Trai chưa vợ, gái chưa chồng đến với nhau là thuận theo lẽ thường mà”. Câu nói của Hùng khiến Mai giật mình như vẫn nghĩ bạn đùa. Không ngờ lúc Hùng ở nhà Mai về, cô tiễn anh ra ngõ Hùng đã mạnh dạn cầm tay Mai:

“Mai Hùng qua đón Mai rồi mình cùng đi nhé. Lần này Hùng ra bắc làm ở công ty của chú luôn rồi. Thực sự Hùng mến Mai từ lâu, nhưng dạo đó còn là sinh viên học xong lại đi vào trong kia luôn nên không dám thổ lộ. Giờ thì Mai cho Hùng cơ hội nhé…”.

Chẳng đợi Mai trả lời Hùng phóng xe đi luôn làm Mai vừa buồn cười vừa giận. Đêm ấy hai người nói chuyện cả đêm. Chuyện đến quá bất ngờ khiến Mai cứ ngỡ như mơ. Chỉ có 2 ngày ngắn ngủi nhưng thực sự Mai thấy cũng rất có cảm tình với Hùng, trước giờ cô chưa từng có cảm giác đó với người con trai nào khác. Sáng hôm sau Hùng còn gọi điện tếu táo bảo Mai: “Mai bảo bố vợ giết gà đi trưa con rể sang ăn chiều còn đưa con gái bố lên thành phố nhá”. Hẳn là con rể, nhưng Mai nghe lại thấy vui vui…

Không ngờ Mai nhờ Hùng đóng giả người yêu về ra mắt, cuối cùng hai người lại nảy sinh tình cảm thật sự. Đúng là một cái kết không thể tin được.

Lâm Minh/ Theo Một thế giới

Xem thêm