xem tử vi
Thần Nông

Thần Nông: Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo

Có lúc, họ chỉ muốn được tự do, không bị bất kì mối quan hệ nào ràng buộc. Có lúc, họ lại muốn có một ai đó để yêu thương, chăm sóc, để có người chở che, bảo vệ cho mình.

Con người Thần Nông trông vậy mà tính khí thất thường. Lúc người ta yêu mình thì ngúng nguẩy, mãi chẳng chịu mở lòng, để đến khi người ta đã từ bỏ thì lại quay ra… yêu. Có lẽ bởi vậy mà Thần Nông lúc nào cũng ở trong tình trạng FA và lâm vào cảnh “theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo”.

Thần Nông, nhất là các cô gái thường có tính khí khá thất thường.

Có lúc, họ chỉ muốn được tự do, không bị bất kì mối quan hệ nào ràng buộc. Có lúc, họ lại muốn có một ai đó để yêu thương, chăm sóc, để có người chở che, bảo vệ cho mình.

Có lúc, họ sợ hãi sự tổn thương, nên chẳng muốn yêu ai. Nhưng có lúc, họ lại sợ cô đơn, và lại cần một bờ vai để dựa vào…

Thực tế thì, con người Thần Nông khi yêu cũng vô cùng giản đơn, giống như tất cả những ai đang chìm đắm vào men say tình yêu, thì mọi thứ xung quanh đều sẽ trở nên đẹp đẽ lạ thường.

Khi yêu ai đó, Thần Nông luôn đặt hết niềm tin vào người đó. Có thể ở thời điểm đó, đối phương có nhiều khiếm khuyết, nhưng họ tin rằng, thời gian cùng tình yêu sẽ cảm hoá được tất cả. Có lẽ bởi vậy mà họ cứ chờ đợi, cứ chần chừ. Mà cũng bởi bản thân cứ mải miết theo đuổi thứ tình cảm không thuộc về mình, nên nhiều khi Thần Nông đã bỏ lỡ nhiều người tốt trong đời.

Thần Nông lúc nào cũng luôn vạch sẵn trong đầu một viễn cảnh tốt đẹp cho tình yêu của mình trong tương lai. Họ mù quáng tin vào những gì tốt đẹp như cổ tích, nên thường bị thực tế làm cho thất vọng. Thế mới thấy, chính những con người tưởng chừng sắc sảo nhất, thông minh nhất lại dễ bị tình yêu làm cho mê muội.

Thần Nông khi yêu mù quáng đến nỗi, ngay cả khi bị từ chối, hay khi chia tay rồi vẫn ôm hi vọng rằng một ngày đẹp trời nào đó, người ấy sẽ thay đổi và tình yêu của họ sẽ lại hạnh phúc như chưa hề có cuộc chia ly vậy…

Có lẽ rằng, chính bởi tính cách như vậy nên Thần Nông mới thường phải chịu cảnh FA kéo dài. Thế nhưng, tính cách của họ là vậy rồi! Dù cho có phải chịu nhiều đau khổ, dù bản thân biết rõ nhưng vẫn cứ chấp nhận. Thế nên, họ cứ mãi quanh quẩn trong chiếc vòng tròn chạy và đuổi theo tình yêu. Phải đến một lúc nào đó, khi cuộc đuổi bắt đã quá mệt mỏi, khi bản thân đủ chín chắn để nhận ra ai là người thực sự tốt với mình, Thần Nông mới có thể tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm