xem tử vi
Đời sống

Phía sau một cô gái đã từng tổn thương…

Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây.

Nếu quan sát đủ tỉ mỉ, bạn có thể nhận ra một cô gái đã từng tổn thương. Nụ cười của cô sẽ không còn tự nhiên và đôi mắt cô thi thoảng sẽ nhìn về một nơi xa xăm, vô định nào đó. Nếu bạn đủ tinh tế, bạn sẽ nhận ra cô ấy đang học cách hàn gắn những mảnh vỡ trong tim. Và khi bạn bước đến gần cô ấy hơn, bạn sẽ hiểu rõ lý do vì sao.

Với một cô gái có trái tim tan vỡ, cô ấy chỉ còn là một nửa của chính mình, một nửa kia đã ra đi cùng với tình yêu và người cô đã từng hết mực yêu thương. Cô ghét cái cảm giác lồng ngực cứ nhói đau từng cơn mỗi khi nghĩ về người con trai ấy và ghét cả những trắng đêm tự mình lau nước mắt.

Cô sẽ khiến mình phân tâm bằng công việc, bằng những thói quen và sở thích mới, đi đến những nơi mà cô chưa từng đặt chân đến hoặc gặp những người mà cô chưa từng quen. Cô sẽ làm tất cả để khiến bản thân quên đi niềm đau tan vỡ và để tự hàn gắn những vết thương trong tim.

Dù chịu nhiều tổn thương, nhưng cô sẽ không để mình ngã quỵ mãi mãi, cô sẽ mạnh mẽ đứng dậy từ lớp tro tàn của quá khứ, phủi sạch bụi bặm ký ức đau thương vẫn đang đeo bám mình và bước tiếp.

Cô học cách từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực và thay vào đó bằng những suy nghĩ tích cực. Cô sẽ biết yêu thương bản thân mình hơn, tự nhắc nhở mình là ai, mình muốn gì và mình xứng đáng có được hạnh phúc. Lúc này đây, cô sẽ tìm lại được một nửa đã đánh mất của chính mình – nhưng là một nửa hoàn toàn mới.

Một cô gái đã từng bị tổn thương sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy rằng cô có thể có được tất cả những gì mình muốn, kể cả tình yêu. Cô trở thành một người phụ nữ sôi nổi và quyến rũ – mẫu phụ nữ tự tin, khiến mọi đàn ông xung quanh cô đều phải ngoảnh lại nhìn và mọi người phụ nữ khác đều phải ghen tị. Cô đã trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Nhưng ngay cả như vậy, cô vẫn không thể rũ sạch quá khứ, vì chẳng có cách nào cô bắt ép được trí nhớ mình lãng quên khi có những điều đã khắc sâu trong tiềm thức. Nếu bạn bước đến kề bên và nhìn sâu vào đôi mắt ấy, bạn sẽ nhận ra dấu vết của những yêu thương cũ xưa vẫn còn in hằn nơi đáy mắt.

Một cô gái đã từng tổn thương, cô ấy sẽ trở thành một phụ nữ mạnh mẽ. Trái tim cô sẽ học cách tha thứ và chấp nhận quá khứ đau thương kia chính là kinh nghiệm để cô trưởng thành, trong tình yêu lẫn cuộc sống. Và lần yêu sau, cô sẽ không còn ngây thơ, hoặc lý tưởng hóa tình yêu hay dễ dàng bị tổn thương nữa, bởi cô đã học cách tự thương mình trước nhất.

Một cô gái đã từng tổn thương sẽ biết cách chữa lành vết thương và yêu không mù quáng. Chắc chắn, rồi cô sẽ lại yêu, nhưng cô sẽ không để bản thân mình phải chịu quá nhiều thương tổn như trước đây. Và nếu lỡ may mắn vẫn chưa mỉm cười với cô, thì cô vẫn sẽ là người tự nâng mình đứng dậy, như đã từng.

Theo Guu.vn

Xem thêm