xem tử vi
Song Ngư

Song Ngư cứ quay vòng theo cảm xúc của những người Song Ngư quan tâm

Có lẽ là do Song Ngư nhạy cảm, nên chỉ một câu nói, một hành động vô tình của ai đó cũng khiến Song Ngư suy sụp hoàn toàn. Song Ngư chưa bao giờ sống cho mình Song Ngư, Song Ngư vui vì niềm vui của họ, buồn vì nỗi buồn của họ, cuộc sống Song Ngư cứ quay vòng theo cảm xúc của những người Song Ngư quan tâm.

Song Ngư thực sự không phải cô gái mộng mơ hay bay bổng, Song Ngư hiện thực đến mức đôi khi phũ phàng với lòng tốt chân thành của thiên hạ, rồi Song Ngư tự hỏi, vậy mình sống vì người khác hà cớ là có mục đích gì đây? Song Ngư vẫn là không thể trả lời được, Song Ngư chẳng cần gì cả, chỉ là muốn được yêu thương như cách mà Song Ngư đang yêu thương cả thế giới này.

Nhiều khi Song Ngư thấy sao Song Ngư lương thiện quá, Song Ngư nhìn thế giới với ánh mắt bao dung, thương cảm, trao cho họ-những người lạ ngoài kia cả bầu trời yêu thương, chân thành, nhẹ nhàng, lặng lẽ, mà Song Ngư hay ví tình cảm đó, nó giống như ánh nắng chiều tà lúc hoàng hôn.

Song Ngư luôn miệng nói Song Ngư yêu nghề, yêu công việc hiện tại của Song Ngư, nhưng tình yêu đó là do có người cho Song Ngư, động lực đó là do có người mang tới cho Song Ngư. Phải chăng Song Ngư đã sai khi để một ai đó có ảnh hưởng quá lớn như vậy đến cuộc đời mình. Để rồi khi người đó quay lưng lại với Song Ngư, cũng đồng nghĩa rằng tất cả trong Song Ngư sụp đổ, mọi thứ Song Ngư làm dường như không còn ý nghĩa nữa và điều duy nhất Song Ngư nghĩ đến đó là buông xuôi.

Ai cũng nghĩ rằng thứ sức mạnh đó ắt hẳn phải là tình yêu trai gái, nhưng với Song Ngư, nhiều thứ tình cảm còn lớn lao hơn nhiều, nhiều điều trong cuộc đời này Song Ngư trân trọng và nâng niu hơn nhiều. Có những người, đối với họ, Song Ngư chỉ là một người bình thường, nhưng với Song Ngư, họ có một ý nghĩa vô cùng quan trọng mà chính họ cũng không thể ngờ tới được. Có câu nói “Cho ai đó một vị trí trong tim mình, cũng đồng nghĩa với việc cho họ quyền được làm tổn thương ta”.

Song Ngư cũng biết vậy nhưng sao Song Ngư khờ quá, mà không, là vì Song Ngư thiện lương, có lẽ một quả tim đẹp phải là một quả tim có thật nhiều vết xước, vì có lúc họ làm Song Ngư buồn, nhưng cũng nhờ có họ mới “viết lên cuộc sống Song Ngư với bao nỗi chông chênh”. Coi như là vì Song Ngư chấp nhận những ngày mưa để mỉm cười khi chờ nắng tới.

Rồi đến một lúc nào đó Song Ngư lớn hơn hiện tại, trưởng thành hơn hiện tại, Song Ngư chẳng còn quan tâm đến một thế giới người với người ngoài kia, chẳng còn vui buồn cùng ngang dọc xúc cảm của thiên hạ. Song Ngư sẽ có mục tiêu to lớn của riêng Song Ngư, đam mê tự trong lòng Song Ngư chứ không phải do ai khác mang đến. Chắc ngày đó sẽ tới vào một thời điểm nào đó, nhưng…

chưa phải bây giờ.

Xem thêm