xem tử vi
Song Tử

Song Tử vẫn “ế” vì không thích yêu đơn phương

Trong 12 cung hoàng đạo, Song Tử không thích yêu đơn phương nhưng lại nằm trong top những người không nên yêu nhiều nhất. Cùng tìm hiểu vì sao Song Tử lại cô đơn nhé!

Đầu tiên xin nói ngay, Song Tử không thích yêu đơn phương. Có lẽ do nội tâm tính cách được tạo nên từ 2 con người cùng tồn tại song song trong 1 bản thể duy nhất nên Song Tử không thích những gì quá sâu sắc đến từ 1 phía, nhất là khi Song Tử lại là người chủ động, vì khi đó, Song Tử nhất định sẽ cảm thấy tổn thương rất nhiều.

Song Tử không thích yêu đơn phương, nhưng lại nằm trong top những cung hay yêu phải những người không nên yêu nhiều nhất. Tất nhiên Song Tử đủ thông minh và lý trí để nhận ra điều đó, ngay từ lúc bắt đầu. Song Tử có thể đủ mạnh mẽ để ngăn cản bản thân không để tình cảm của mình đi quá xa, nhưng khi không thể kiểm soát nổi nữa, thì Song Tử sẽ chấp nhận điều đó, chấp nhận yêu đơn phương, yêu vô điều kiện, yêu không cần hồi đáp, chỉ cần là bạn, được ở bên cạnh người ấy, an ủi động viên, chia sẻ với người ấy mọi điều trong cuộc sống, đối với Song Tử, đã là niềm hạnh phúc vô cùng.

Song Tử luôn để lại ấn tượng sâu sắc và mạnh mẽ với những người gặp họ lần đầu tiên bởi sự khôn ngoan, hiểu biết và dễ gần của mình. Thế nhưng, càng tiếp xúc nhiều và lâu hơn, khi những lớp vỏ bọc bên ngoài của Song Tử tan dần, đối phương bỗng hụt hẫng trước một Song Tử vô tâm, trẻ con và có phần hời hợt trong chính mối quan hệ của mình. Đây chính là yếu điểm chí mạng khiến các cuộc tình của Song Tử luôn đi đến một kết thúc “không có hậu”.

Song Tử khi đã yêu sẽ chỉ biết đến 1 người, và đó cũng là người Song Tử dõi theo đến cuối cuộc đời, nên người ta mới bảo tình yêu khiến Song Tử lo âu khắc khoải nhiều nhất chính là tình yêu chân trời góc bể, vì dù đi đến bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, hay sống bên cạnh ai chăng nữa thì tâm trí của Song Tử vĩnh viễn chỉ hướng về người đó. Nếu người đó không đáp lại tình yêu của Song Tử, 80% Song Tử sẽ sống 1 mình cả đời, 20% còn lại có thể ở cạnh người khác do áp lực của gia đình, xã hội. Lúc đó, ngoài mặt Song Tử vẫn vui vẻ vô ưu, vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, nhưng bên trong Song Tử đã là 1 khối băng lạnh khép chặt mọi cánh cửa đi đến trái tim mình.

Thực tế, dù là trong cuộc sống hay tình yêu, Song Tử đều là những người nổi tiếng với đặc tính “cả thèm chóng chán”. Đối với họ, thế giới bên ngoài có một ma lực mãnh liệt và đầy hấp dẫn đến mức,Song Tử chẳng thể từ bỏ mọi cuộc vui, mọi thứ đam mê của mình chỉ để tập trung quan tâm, chăm sóc hết lòng cho một ai đó. Chính điều này khiến cho người yêu của Song Tử thường phải sống trong những bất an, lo lắng khôn nguôi trước sự hờ hững cùng cá tính ham chơi của cung hoàng đạo này.

Tuy nhiên, điều mâu thuẫn ở Song Tử lại là đằng sau cái vẻ ngoài “tưng tửng”, cá tính trẻ con vô lo vô nghĩ thì thực tế, cung hoàng đạo này vẫn là những con người chung tình. Như đứa trẻ sau cuộc chơi dài với thế giới, Song Tử vẫn luôn muốn tìm về một mái nhà riêng, nơi có một trái tim bao dung và luôn chờ đợi họ kết thúc cuộc vui của mình. Bài toán hóc búa ở đây chỉ là… ai sẽ có đủ kiên nhẫn để đợi chờ một Song Tử mà thôi.

Thêm vào đó, tính cách lấp lửng, bốc đồng lại hay vui buồn thất thường của Song Tử cũng khiến đối phương bị rối loạn trong tình cảm. Ngày hôm nay bạn có thể thưởng thức đầy đủ sự ngọt ngào, chiều chuộng và tràn đầy tình yêu của Song Tử nhưng chỉ cần đến ngày mai, Song Tử lại bỗng dưng hóa thành một con người khác hẳn, lạnh nhạt, vô tâm và hờ hững. Chính phần tính cách “khó chịu” này là sự khúc mắc thường gặp phải trong tình yêu giữa Song Tử và các cung hoàng đạo nhóm Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ) vốn e ngại mọi sự thay đổi bất thường.

Thế nhưng, hơn tất cả, lý do khiến cho một Song Tử phải đối diện với sự cô đơn lại chính bởi những suy nghĩ và đòi hỏi “không có điểm dừng” của cung hoàng đạo này trong các mối tình. Nếu như trong thế giới kiến thức, Song Tử luôn là những kẻ có thói xấu thích “biết nhiều hơn nữa” (dù chẳng cái gì họ chịu tìm hiểu sâu) thì ngay cả trong tình cảm, cung hoàng đạo này cũng bị rơi vào trạng thái “cần nhiều hơn thế”. Họ luôn đòi hỏi đối phương của mình thỏa mãn mọi yêu cầu mà Song Tử mong muốn và khi không thể có được, “những đứa trẻ” này thường tỏ ra giận dỗi, thất vọng và chán chường. Mặc dù “trẻ con” thì chẳng bao giờ nhớ lâu nên chỉ ngay sau những buồn giận vu vơ của mình, Song Tử sẽ nhanh chóng trở lại với trạng thái ban đầu nhưng tính cách này của họ thường dễ gây nên các xung đột lớn, nhỏ dẫn đến sự tan vỡ của tình yêu.

Suy cho cùng, tình yêu đối với Song Tử giống như một đứa trẻ mà ở đó, người “nuôi dạy trẻ” phải có đủ bản lĩnh, kiên nhẫn và cả tình yêu to lớn để giữ gìn. Thế nên, một Song Tử cô đơn không có nghĩa họ hoàn toàn không thể yêu ai, chỉ đơn giản là Song Tử này vẫn đang trên con đường tìm kiếm một bến đỗ an toàn có thể kiên nhẫn giữ gìn tình yêu ngây thơ của họ mà thôi.

Nguồn : Sưu tầm

Xem thêm