xem tử vi
Nhân Mã

Tại sao Nhân Mã yêu vào khó tính như ‘bà chằn’

Người ta thường nói Nhân Mã yêu thật khó và cũng khó để yêu, Nhân Mã trong tình yêu là người khó tính. Nhưng liệu có được mấy ai hiểu thực sự cái lý do vì sao Nhân Mã có nhiều người theo đuổi mà vẫn thích ‘một mình’, Nhân Mã vì sao đẹp xinh nhưng vẫn thường trong tư thế ‘ế ngẩng cao đầu’ chứ?

Nhân Mã không phải là người khó khăn trong chuyện tình cảm, không quá kén chọn cho mình một mẫu người lý tưởng. Nhân Mã chưa bao giờ gật đầu đồng ý lời yêu của người khác chỉ vì muốn lấp đầy cái vị trí “người yêu” còn để trống kia. Bởi với Nhân Mã, “người yêu” không đơn thuần chỉ là một danh từ, không đơn thuần chỉ là cần một người ở cạnh để bớt cô đơn.

Nhân Mã mong muốn một nửa của họ, có thể không cần phải quấn quýt sát bên họ tối ngày, nhưng có thể là người hiểu mọi điều họ băn khoăn, có thể có những sở thích khác họ, nhưng luôn tôn trọng điều họ ấp ủ. Nhân Mã không chỉ cần người yêu, họ cần một người đồng đội, một người bạn thân, một người thân, người có thể cùng họ thực hiện những ước mơ, những dự định, có thể cùng họ xây đắp tương lai. Vậy nên, họ kiên nhẫn để chờ một người thực sự có thể ở bên mình dài lâu.

Còn một lý do khác mà ít ai biết đến, khi yêu Nhân Mã rất sợ bị lừa dối, cũng sợ bị phản bội, sợ người ta không thật lòng với mình, sợ cảm giác bị bỏ rơi, sợ những khi hai người phải xa nhau, và đặc biệt là, Mã rất sợ yêu lầm, trao nhầm yêu thương rồi nhận lấy nỗi đau mộng tưởng, hoài niệm mãi không dứt. Chính vì vậy mà Mã luôn muốn tìm chỗ dựa an toàn, người yêu thương đích thực. Khao khát ấy càng tăng khi tình yêu đã được trao đi, Mã sẽ giành trọn vẹn sự quan tâm, tình cảm chân thành dành cho người yêu mình.

Nhân Mã không phải khó tính lựa chọn, mà bởi vì Mã cẩn thận và cực kỳ cân nhắc trong chuyện tình cảm. Với Nhân Mã, tình yêu chân thành của mình phải được trao cho người thực sự xứng đáng, nếu chưa tìm thấy người ấy, Mã sẽ kiên trì chờ đợi hoặc đích thân tìm kiếm, chứ nhất quyết không trao lầm cho ai.

ST

Xem thêm