xem tử vi
Tâm linh Tin tức

Tháng 7 cô hồn và 10 điều tuyệt đối không được quên

Theo quan niệm phương Đông, trong tháng cô hồn, mùng 1/7 quỷ môn mở, 14/7 ma quỷ khắp dương gian. Vậy nên, hãy chú ý một số điều sau để ma quỷ không quấy nhiễu đến bạn.

thang-7-co-hon-va-10-dieu-tuyet-doi-khong-duoc-quen
Những cấm kỵ cần tránh trong tháng cô hồn.

1. Không gọi thẳng tên người khác và nhắc người khác không gọi thẳng tên mình vào buổi tối, vì nếu ma quỷ nghe thấy sẽ nhân cơ hội đó mà bắt đi ba hồn bảy vía của người bị gọi tên.

Nếu đang đi ngoài đường vào buổi tối mà có tiếng gọi tên mình thì cũng không nên đáp lại, càng không nên quay lại nhìn, hãy nhanh chóng tiến về chỗ đông người.

2. Từ góc độ tâm linh mà nói, trên người có ba hồn, ngụ ở đầu và hai bả vai. Vì thế, trong tháng cô hồn, không nên tùy tiện chạm đầu vào đầu, vào vai của người khác kẻo ảnh hưởng tới ba hồn, sẽ bị ma quỷ lợi dụng thời cơ mà chiếm xác.

3. Ăn cơm không được cắm đũa trên bát cơm là cấm kị trong tháng 7 âm lịch hầu như ai cũng biết, vì đó là cơm cúng người chết, hơn nữa hình dáng giống lư hương, ma quỷ tưởng mời nên sẽ đến ăn cùng.

4. Không huýt gió, đó là tiếng gọi ma. Nhất là khi tới nghĩa trang thì phải có thái độ kính trọng và không huýt gió.

5. Không đến thủy vực nghịch nước, truyền thuyết cho rằng quỷ nước sẽ kéo người xuống nước chết thay để nó được đầu thai.

6. Không ăn vụng đồ tế bái, không tranh cướp đồ cúng chúng sinh vì đó là đồ ăn của quỷ, sẽ gặp vận rủi.

7. Đầu giường ngủ không nên treo chuông gió, tiếng chuông gió khai âm, gọi mời ma quỷ đến.

8. Tháng cô hồn kiêng đi những nơi núi non hoang dã, cắm trại qua đêm, rất dễ bị ma quỷ trêu đùa.

9. Không nhặt tiền lẻ ở đường vì tiền này có thể là tiền ma, tiền rải cho người chết, nếu nhặt thì người đã khuất sẽ đeo bám.

10. Đi qua đám tang không được nói hoặc nghĩ những điều bất kính.

Xem thêm