xem tử vi
Thiên Bình

Thiên Bình – Mờ nhạt, ba phải và không có chính kiến?

Người ta nói, sự hiện diện của Thiên Bình giống như là gió. Nhẹ nhàng, mơn man, êm ả. Phải rồi, rất hiếm gặp Thiên Bình nào ăn to nói lớn, cá tính đến mức sắc sảo lồ lộ ra ngoài hay có khí chất hù dọa áp đảo người ta.

Thiên Bình thừa lịch sự và tế nhị để luôn biết lắng nghe người khác nhiều hơn là dành thời gian nói về bản thân mình.

Thiên Bình luôn là người nhanh chóng nói câu “Sao cũng được”, “Tùy thôi”, hoặc là “Đồng ý”.

Thiên Bình chẳng thích tranh cãi đâu. Nhưng sức chịu đựng có giới hạn, khi nổi giận, Thiên Bình nói ra hoặc làm những việc làm ai nấy cũng phải ngỡ ngàng nói, “một người bình thường dễ chịu, hiền lành như thế cơ mà!”. Thế rồi chỉ lát sau, Thiên Bình ngoài mặt thì bình thường nhưng trong lòng lại áy náy, sợ người khác ghét mình, buồn mình. Thiên Bình lạ thế đấy, chẳng muốn ai khó chịu vì mình cho dù có là kẻ đâm chọc Thiên Bình đi nữa.

Giữa một đám đông, Thiên Bình dễ bị chìm so với một Bọ Cạp sắc sảo lạnh lùng, một Sư Tử rực rỡ sôi nổi, một Bảo Bình yêu tự do hay một Nhân Mã vô lo, hồn nhiên. Nếu hiểu được sự cuốn hút trong nụ cười của Thiên Bình, cậu ấy rất cảm ơn, vì bạn đã nhìn thấu được tâm tư Thiên Bình mà muốn thân thiết với cậu ấy, không cần cậu ấy phải chủ động đòi hỏi sự quan tâm.

Có phải Thiên Bình nhạt? Có phải Thiên Bình ba phải, không có chính kiến lẫn cá tính riêng? Không, chỉ là vì Thiên Bình không muốn bộc bạch nội tâm của mình quá nhiều. Thiên Bình không muốn phải thể hiện mình để gây sự chú ý với bất cứ ai.

Luôn muốn làm người khác hài lòng, nhẫn nhịn bỏ qua, chấp nhận làm nền, không thích tranh giành, liệu mấy ai hiểu được đằng sau những câu “không sao đâu” của Thiên Bình là nỗi lòng chồng chất?

Một Thiên Bình tồn tại nhẹ nhàng đến mờ nhạt như thế, có làm bạn nhớ không? Rất nhiều người ví Thiên Bình là gió, nhưng với tôi, Thiên Bình là nước lọc, không lấp lánh như rượu vang, không đầy gas xốc nổi như nước ngọt, không đắng chát như cà-phê.

Thiên Bình có một vị rất riêng mà khi có cậu ấy ở gần bên, bạn chẳng buồn nhớ đến, để rồi khi cậu ấy đã vì bạn mà buồn đến mức bốc hơi, tan biến, bạn mới đuổi theo để rồi nhận ra Thiên Bình đã dạy cho bạn một bài học: Có không giữ – Mất đừng tìm!

Theo: Hội những người cung Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10)

Xem thêm