xem tử vi
Tin tức

Trắc nghiệm năng lực học tập của bạn

Bạn biết năng lực học tập của mình thế nào không? Cùng làm trắc nghiệm để tìm đáp án nhé!

Câu hỏi:

Khi xảy ra một vụ trộm ví tiền, có 4 nghi can bị bắt và tra hỏi. Căn cứ vào cách trả lời của họ, hãy dùng trực giác của bạn để phán đoán xem thủ phạm là ai?

A. Nhân viên kế toán: “Không phải tôi làm chuyện đó!”.

B. Người nội trợ: “Tôi có rất nhiều tiền, lấy trộm của ông làm gì?”.

C. Giáo viên: “Tôi là giáo viên, làm gì có chuyện lấy cắp tiền của người khác cơ chứ?”.

D. Nhân viên bán hàng: “Lúc nãy tôi đang ăn cơm với bạn của tôi mà”.

Đáp án:

A. Khả năng tiếp thu và ứng phó tình huống của bạn khá chậm nhưng bù lại, bạn rất chăm chỉ và nỗ lực không ngừng

Cách trả lời câu hỏi khá đơn giản và có vẻ như chưa bộc lộ hết ý của người nói cho thấy khả năng tiếp thu và ứng phó với tình huống của bạn khá chậm, không được nhạy bén so với người khác. Biết được nhược điểm này của mình, bạn luôn cố gắng và nỗ lực hơn người khác nhiều lần.

hoc tap 1

Thành công của một người không hoàn toàn chỉ dựa vào trí thông minh bẩm sinh mà nó còn phụ thuộc khá nhiều vào sự chăm chỉ, cần cù. Chỉ cần nỗ lực hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy hướng đi tốt đẹp cho tương lai sau này của mình.

B. So với người khác, khả năng lĩnh hội kiến thức mới của bạn khá chậm

Câu trả lời có vẻ như đang phân bua, không đi vào trọng điểm mà bạn chọn cho thấy khả năng lĩnh hội các kiến thức mới của bạn có vẻ hơi chậm so với người khác. Dù bạn là con ong chăm chỉ, lúc nào cũng nghĩ tới chuyện sách vở nhưng hiệu quả học tập lại chưa cao vì bạn chưa thực sự tập trung vào việc học.

hoc tap 2

Chỉ cần bạn học tốt những kiến thức cơ bản, rồi dần dần nâng cao thì sẽ gặt hái được thành tích học tập tốt hơn. Cũng như máy móc vậy, càng vận hành lâu thì càng thành thục. Bạn càng cố gắng thì những công sức mình bỏ ra sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi.

C. Bạn luôn giữ được tinh thần phấn đấu không mệt mỏi

Lựa chọn trả lời với hình thức là một câu hỏi lại người khác cho thấy bạn là người khá thông minh và kiên nhẫn trong mọi chuyện. Với bạn, cuộc sống là không phải nói lời hối tiếc vì những điều bản thân không thực hiện được.

hoc tap 3

So với bạn bè cùng trang lứa, tuy không có năng lựa học tập quá xuất chúng nhưng đổi lại bạn lại luôn giữ được tinh thần phấn đấu vươn lên không ngừng nghỉ nên bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công to lớn, thậm chí còn vượt xa so với người khác.

D. Bạn có trí tuệ thông minh, khả năng xử lý tình huống nhạy bén.

Câu trả lời bao gồm cả bằng chứng ngoại phạm như bạn đã chọn, cho thấy bạn sở hữu một trí tuệ vô cùng thông minh, khả năng xử lý tình huống rất tốt. Đối với chuyện bài vở, chỉ cần bạn tập trung chút xíu là thấy ngay hiệu quả. Điều đó thể hiện ngay ở kết quả học tập khá xuất sắc của bạn.

hoc tap 4

Bạn nên nhớ rằng, khả năng trời ban này sẽ dần mai một nếu bạn tỏ ra kiêu ngạo hay tự đắc mà không cố gắng và tích lũy cho sau này. Chỉ cần bạn kiểm soát được cảm xúc của bản thân, luôn có thái độ khiêm tốn và cởi mở là bạn đã gần như trở thành con người hoàn hảo rồi đó.

Xem thêm