xem tử vi
Tin tức

Xem phim Phi Vụ Thế Kỉ 2 Online – Full

Nhờ các màn ảo thuật đa dạng cùng mức độ kịch tính tăng dần, “Phi vụ thế kỷ 2” cuốn hút khán giả dù nội dung phim có phần khiên cưỡng.

Năm 2013, Now You See Me thành công bất ngờ khi thu về hơn 350 triệu USD trên toàn cầu. Thương hiệu phim ảo thuật – hành động gây ấn tượng mạnh ở tính giải trí nằm trong kết cấu kịch bản như một trò chơi và sự tương tác của diễn viên chứ không phụ thuộc vào kế hoạch xây dựng thành loạt phim dài kỳ như các phim siêu anh hùng hay dị nhân. Ba năm sau, được sự ủng hộ của khán giả và cái gật đầu đồng ý của hầu hết diễn viên đình đám như Mark Ruffalo, Morgan Freeman, Woody Harrelson và Michael Caine, hãng Lionsgate không ngần ngại đưa nhóm Tứ kỵ sĩ trở lại màn ảnh trong phần mới.

Câu chuyện mở ra bằng nhiệm vụ mới của nhóm Tứ kỵ sĩ là lật tẩy âm mưu của một ông trùm công nghệ trước mặt công chúng – những người sắp trở thành nạn nhân. Lúc này, nhóm không còn lưu giữ bí mật lớn nào với khán giả như việc nhân viên FBI – Dylan Rhodes (Mark Ruffalo thủ vai) – là thành viên đứng đầu, đồng thời cho người xem biết về quá khứ của Dylan để dẫn dắt mối liên hệ giữa nhân vật này với bậc thầy ảo thuật bị tống giam từ phần trước là Thaddeus Bradley (Morgan Freeman thủ vai).Các màn ảo thuật – vốn là đặc sản của phim – phần nào giữ nguyên độ hấp dẫn so với phần một. Cách kể chuyện và đùa giỡn bằng chiêu trò ảo thuật không thay đổi – mọi “phép màu” đều có tính toán và do con người điều khiển chứ không hề có sự can thiệp của siêu năng lực. Khán giả luôn được nhắc nhở phải tin vào mắt mình và hồi hộp chờ đợi lời giải sau mỗi màn trình diễn.

http://www.phimmoi.net/phim/phi-vu-the-ky-2-3430/

Bất ngờ xảy đến ngay đầu phim. Tứ kỵ sĩ bị bóc mẽ trên sân khấu bởi một thế lực bí mật. Dylan Rhodes lộ thân phận trước các đồng nghiệp. Cuộc chơi bắt đầu khi các nhân vật chính không còn là “Robin Hood” đi trước một bước mà trở thành kẻ bị thao túng. Dường như luôn có một kẻ thông minh hơn đứng đằng sau, sẵn sàng lật tẩy các chiêu trò nguy hiểm. Tình thế giằng xé giữa việc phải thỏa hiệp với phe phản diện và tìm cách ngăn chặn âm mưu của hắn đem tới nhiều tình tiết kịch tính và đẩy bộ phim lên cao trào.

phi-vu-the-ky-2-don-dap-kich-tinh-du-con-guong-ep

Poster phim “Now You See Me 2”.

Xuyên suốt phim, khán giả được theo dõi nhiều màn ảo thuật đặc sắc, từ các mánh lới nhỏ lẻ dành đất diễn cho từng nhân vật tới sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả nhóm. Nhiều phân cảnh để lại ấn tượng mạnh như cảnh cô nàng Lula (Lizzy Caplan thủ vai) thể hiện tài năng trong căn hộ của Daniel Atlas (Jesse Eisenberg thủ vai), màn điều khiển mưa của Daniel hay phi vụ tuồn con chíp kim loại qua cửa an ninh của Tứ kỵ sĩ.

Nhịp dựng phim tương đối dồn dập trong khi không gian hành động bó hẹp lại, tạo cảm giác nghẹt thở. Không còn là sân khấu lớn tại Las Vegas, nhóm Tứ kỵ sĩ phải lặn lội giữa các khu chợ chật hẹp của Macau, xoay sở trong gian phòng cất giấu con chip bí mật, chui lủi trên các góc phố London. Khán giả vừa cần tập trung bắt nhịp với các trò ảo thuật, vừa phải suy diễn sự liên hệ giữa từng cặp nhân vật. Nghi ngờ vẫn là cảm xúc chính xuyên suốt hai giờ đồng hồ. Thaddeus Bradley rút cục là người tốt hay kẻ xấu? Người anh em sinh đôi thích chơi khăm của Merrit McKinney (Woody Harrelson thủ vai) có khi nào lại là “nội gián” giúp nhóm Tứ kỵ sĩ hoàn thành màn trình diễn cuối cùng?

phi-vu-the-ky-2-don-dap-kich-tinh-du-con-guong-ep-1

Jesse Eisenberg có màn điều khiển mưa ấn tượng.

Tuy nhiên, tham vọng làm Now You See Me 2 lớn hơn và phức tạp hơn phần trước cũng chính là con dao hai lưỡi với êkíp sản xuất. Ở phần một, các mánh khóe đều được giải thích cặn kẽ với hai lớp lý luận của Thaddeus Bradley (kẻ luôn muốn phá đám nhóm) và của chính Tứ kỵ sĩ. Hai lớp lý luận này khiến bất ngờ nhân đôi. Trong phần hai, việc đẩy nhanh tốc độ hành động không giúp che lấp các lỗ hổng kịch bản. Các tình tiết chồng chéo tạo bước ngoặt liên tục nhưng dễ gây khó hiểu cho người xem, dù Tứ kỵ sĩ có giải thích sau đó. Một số mánh khóe sau khi lộ diện thì tương đối đơn giản, không để lại nhiều ấn tượng.

Câu chuyện quá khứ của Dylan Rhodes cùng cú chuyển mình trong vai trò của Thaddeus Bradley được dẫn dắt thu hút nhưng khép lại khiên cưỡng. Lỗi tương tự xảy ra với hai kẻ phản diện chính. Nhân vật của Châu Kiệt Luân và người bà hơi ít đất diễn nên bí mật của nhóm Mắt Thần không thể bùng nổ.

phi-vu-the-ky-2-don-dap-kich-tinh-du-con-guong-ep-2

Daniel Radcliffe (giữa) là một trong số những ngôi sao mới tham gia phim.

Dàn sao cũ giữ phong độ diễn xuất ổn định tương tự phần một. Nữ kỵ sĩ mới – Lula – dành được nhiều cảm tình nhờ tính cách tưng tửng, thích pha trò, cân bằng yếu tố hài hước giữa các pha ảo thuật nguy hiểm. Woody Harrelson có dịp phô bày thêm khả năng diễn xuất khi vào vai người anh sinh đôi tính cách trái ngược. Daniel Radcliffe rất nỗ lực nhưng nhân vật của anh hơi gồng mình trong những lần bày đặt âm mưu. Mark Ruffalo thể hiện tốt những trường đoạn hành động và giằng xé nội tâm nhưng lại thiếu đi khí chất của kẻ đứng đầu nhóm ảo thuật gia lẫy lừng thế giới.

Xét tổng thể, Now You See Me 2 cuốn hút khán giả từ đầu tới cuối với sự kịch tính tăng cấp, nhiều cú ngoặt, khép lại bằng một màn trình diễn bất ngờ. Không khí phim được xây dựng theo hướng chân thực, giống như bộ phim hành động truy đuổi hơn những màn trình diễn sân khấu. Bỏ qua các hạn chế trong kịch bản, đây vẫn là một “phi vụ ảo thuật” thỏa mãn khán giả với mục đích giải trí

Xem thêm