xem tử vi
Cung hoàng đạo

Xử Nữ và nói chuyện

tinh-xau-con-giap-nam

Trong những mối quan hệ xã giao, bạn bè bình thường, Xử Nữ không thích nói nhiều. Họ thường chỉ nói những điều thực sự cần thiết và cho là quan trọng. Khi nói, họ không bộc lộ sắc thái cảm xúc nhiều. Họ nói một cách bình thản, điềm tĩnh, đôi khi thật sự dửng dưng. Không phải họ không quan tâm tới vấn đề họ nói, mà là họ bình tĩnh trước những điều họ nói, họ không có mối quan tâm sâu đậm hay không có những cảm xúc mạnh mẽ với những người đối diện, vậy nên, họ nói chỉ vừa đủ.

Với bạn bè thân, Xử Nữ thật sự là kẻ nói nhiều. Họ nói không chỉ những gì bạn bè hỏi, nói cả sang những vấn đề mà họ muốn chia sẻ. Họ nối tiếp chủ đề này bằng chủ đề khác và kéo dài câu chuyện ra gần như không có điểm dừng.
Họ bộc lộ cảm xúc khá rõ ràng, vui vẻ, mệt mỏi, hay buồn phiền.
Nhưng, chỉ cần một dấu hiệu mệt mỏi từ phía đối diện, hay sự nghiêm túc bất thình lình nào đó của đối phương, Xử Nữ cũng dễ dàng nhận ra để có thể thay đổi khá nhanh cách thức nói chuyện của mình.

Xử Nữ có cách nói chuyện khá linh hoạt, họ có thể nói chuyện với nhiều đối tượng cùng 1 lúc với các cách nói chuyện hoàn toàn khác nhau, ngỗ nghịch, nghiêm túc, vui vẻ, trầm lắng, và với cách xưng hô cũng như giới hạn “nghiêm túc” khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào đối phương là ai, và hoàn cảnh họ đang phải đối diện là gì.

Nói chuyện với Xử Nữ, tốt nhất đừng cố gắng nổ một cách thái quá. Họ đặc biệt ghét những ai nổ. Xử Nữ khá khiêm tốn, họ thường thăm dò bạn trước khi nói những điều mình biết hay bộc lộ những gì mình đang có. Họ có thể bất ngờ xoáy vào những chi tiết bất thường nhỏ xíu mà bạn lỡ không chú ý để lật ngược lại vấn đề.

Xử Nữ nói chuyện khá phũ và lạnh. Họ có thể đốp thẳng vào mặt bạn không thương tiếc, hay nói cách khác, họ có thể xoáy sâu vào nỗi đau bạn đang có, hay day đi day lại làm cho bạn tức giận và khó chịu kinh khủng, nhưng họ làm vậy, để làm cho bạn tỉnh ra hoặc để cho bạn hạ đất không bay bổng.

Cách nói của Xử Nữ đôi khi khiến người khác thật sự khó chịu vì nó khá gai góc, và có sức sát thương lớn, đôi khi sẽ gây tổn thương cho những trái tim mềm yếu, nhưng phải hiểu một điều, chỉ có lo lắng Xử Nữ mới nói như vậy, cũng một phần họ muốn cho bạn biết họ chẳng dễ mà bị bắt nạt, nên đừng đi quá giới hạn.

Nhìn chung, Xử Nữ là kẻ không nói nhiều. Họ khá kiệm lời. Và họ biết cách điều chỉnh tông giọng cũng như điều chỉnh thái độ khá tốt. Họ hay có xu hướng che giấu những điều họ nghĩ và không bao giờ nói hết những thứ họ đang có trong lòng. Đôi khi, họ sẽ ẩn ý cho bạn thấy dấu hiệu nào đó, nhưng nếu bạn không tìm thấy, họ sẽ nhanh chóng gạt nó đi và chuyển sang một chủ đề khác.

Để kéo dài câu chuyện với Xử Nữ, đừng màu mè hoa lá, đừng bay bổng sến súa, hãy biết khéo léo hướng theo câu chuyện của họ, và kéo vào những cảm xúc cũng như câu chuyện của mình, đừng biết cách mở ra những chủ đề mới thay vì đóng cộp lại nội dung nói chuyện giữa 2 người.

Theo: Hội những người cung Xử Nữ

Xem thêm